Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gần 500 đại biểu tham dự Hội nghị dinh dưỡng TP.HCM

Gần 500 đại biểu là giáo sư bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng từ các tỉnh thành trên toàn quốc đã quy tụ tại Hội nghị dinh dưỡng TP.HCM mở rộng trong 2 ngày 27, 28/7.

Đây là hoạt động thường niên do Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, Hội Dinh dưỡng thực phẩm TP.HCM và Hội Dinh dưỡng Việt Nam phối hợp tổ chức, nhằm cập nhật những kiến thức mới về dinh dưỡng cho những người làm chuyên môn.

NutiFood anh 1
PGS. TS. Nguyễn Xuân Ninh - Phó viện trưởng Viện Y học ứng dụng - Viện Y học Việt Nam.

Tham dự hội nghị lần này có PGS. TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế; GS. TS Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam; bác sĩ chuyên khoa 2 Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM.

Các chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood cũng là một trong những đại biểu được mời tham dự sự kiện, đồng thời cũng là diễn giả trình bày trong hội thảo vệ tinh với chủ đề “Fos và rối loạn chức năng dạ dày ruột”. Bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Thị Ngọc Hương, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu Dinh dưỡng NutiFood đã đại diện trình bày vấn đề này, thu hút sự chú ý của nhiều đại biểu tham dự.

NutiFood anh 2
Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hương trình bày về “Fos và rối loạn chức năng dạ dày ruột”.

Trong 2 ngày hội nghị, rất nhiều chủ đề liên quan đến dinh dưỡng đã được đưa ra trao đổi, trong đó chủ đề “Dinh dưỡng - Thể thao - Đào tạo nhân lực” được rất nhiều người quan tâm, trong đó có các chuyên gia NutiFood.

Với chủ đề này, PGS. TS. Nguyễn Xuân Ninh, Phó viện trưởng Viện Y học ứng dụng - Viện Y học Việt Nam đã khẳng định dinh dưỡng cung cấp năng lượng cần thiết cho vận động viên thi đấu. “Không có dinh dưỡng thì không thể đạt được thành tích tối ưu được. Dinh dưỡng cũng giúp tránh được những tổn thương, tai nạn trong thi đấu, đồng thời giúp hồi phục sức khỏe tốt sau khi tập luyện và thi đấu”, PGS cho biết.

NutiFood anh 3
Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, chuyên gia dinh dưỡng Học viện JMG chia sẻ tại hội nghị.

Cùng quan điểm, bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty NutiFood, người trực tiếp chăm sóc dinh dưỡng cho học viện bóng đá NutiFood- JMG đã chia sẻ: “NutiFood có một học viện bóng đá nên vấn đề dinh dưỡng thể thao luôn được chúng tôi quan tâm. Tôi may mắn từng tham gia chăm sóc dinh dưỡng cho đội bóng U19 khi dự giải U19 Quốc tế Cúp NutiFood nên đúc rút được một số bài học, kinh nghiệm dinh dưỡng từ đội bạn”.

Theo bác sĩ Nguyệt, U19 AS Roma là một đội bóng áp dụng chế độ dinh dưỡng tương tự những chia sẻ của  giáo sư Ninh. Khi sang Việt Nam thi đấu, họ yêu cầu ở khách sạn 5 sao. Mỗi ngày họ yêu cầu chủ nhà thực hiện thực đơn mà họ đưa ra, đồng thời yêu cầu mỗi buổi thi đấu phải có một phần thực phẩm để họ mang đến phòng thay đồ.

NutiFood anh 4
Khách mời và đại biểu được nhận quà từ nhà tài trợ NutiFood.

Với vai trò là nhà tài trợ chính, Công ty Cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood đã gửi tới đại biểu gần 500 phần quà dinh dưỡng, mỗi phần giá trị gần 400.000 đồng; bán hàng giảm giá sâu, đồng thời giới thiệu một số sản phẩm mới.

Không chỉ đồng hành cùng hội nghị, thời gian qua NutiFood còn tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng tới người dân tại nhiều tỉnh thành. Cụ thể, vào những ngày đầu tháng 2, nhằm chăm sóc dinh dưỡng cho người cao tuổi, NutiFood cùng nhãn hàng EnPlus đã tài trợ các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi thuộc quận 11.

Tiếp đó trong tháng 5, NutiFood đã đồng hành cùng ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Cần Thơ. Đến giữa tháng 6, NutiFood tiếp tục hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho 350 người cao tuổi quận 9, TP.HCM.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe