Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gần 40 học viên cai nghiện ở Bến Tre lại trốn trại

Người phát ngôn Công an tỉnh Bến Tre cho biết các học viên sau khi phá cửa trốn trại đã tìm nơi ẩn náu, họ không gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngày 28/7, đại tá Phạm Văn Ngót, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bến Tre cho biết chiều một ngày trước, 39 học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bến Tre, đóng trên địa bàn xã Tân Xuân (huyện Ba Tri) đã phá cửa, đồng loạt bỏ trốn. Những người này đã bỏ về khu vực các xã Tân Xuân, Mỹ Nhơn, Bảo Thạnh…

Công an tỉnh Bến Tre đã huy động lực lượng truy tìm và vận động các học viên trở lại cơ sở cai nghiện. Đến sáng 27/7 đã có 28 học viên quay lại.

Hoc vien tron trai anh 1
Cơ sở cai nghiện tại tỉnh Bến Tre, hai lần bị học viên đạp cửa bỏ trốn. Ảnh Minh Anh. 

"Những học viên còn lại, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục bám địa bàn, theo dõi tìm kiếm, phối hợp với gia đình tổ chức kêu gọi và vận động quay trở về cơ sở”, người phát ngôn Công an tỉnh Bến Tre cho hay.

Theo đại tá Ngót, các học viên sau khi phá cửa trốn trại đã tìm nơi ẩn náu, họ không gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Theo lãnh đạo Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Bến Tre, cơ sở cai nghiện ma túy của tỉnh có gần 200 học viên. Nơi đây có 18 bảo vệ, chia làm 3 ca trực. Do lực lượng bảo vệ mỏng, cơ sở đã xây dựng lâu năm nên hàng rào của trung tâm không đảm bảo.

Tỉnh Bến Tre đã đồng ý cho trung tâm bổ sung mới thêm 10 biên chế. Trung tâm đang tuyển dụng và đề nghị xin thêm kinh phí để xây lại hàng rào cho vững chắc, tránh tình trạng học viên phá cửa trốn trại.

Hơn một tháng trước (24/6), cũng tại cơ sở cai nghiện này, 50 học viên lợi dụng giờ chơi thể thao đã đạp đổ cửa trại trốn ra ngoài.

50 học viên phá rào, trốn khỏi trại cai nghiện khi chơi thể thao

50 học viên cai nghiện ma túy được bảo vệ cho ra sân bóng chuyền để chơi thể thao nhưng bất ngờ họ đạp đổ hàng rào và bỏ trốn.


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật