Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Gần 300.000 đồng/kg xoài xanh Việt Nam bán tại Australia

Trong 4 tháng đầu năm, xuất khẩu xoài từ Việt Nam sang Australia tăng trưởng mạnh lên đến 36,68% so với cùng kỳ, đạt 275.000 USD.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, xoài xanh Việt Nam đang được quảng bá là loại quả cung cấp nhiều loại vitamin, thúc đẩy hệ miễn dịch. Hiện các cửa hàng, siêu thị tại khu vực Melbourne, Sydney bán sản phẩm này với giá 15-17 AUD/kg (260.000-290.000 đồng/kg) tuỳ khu vực.

Từ đầu mùa vụ đến nay, Thương vụ liên tục thực hiện kết nối giao thương xoài. Trong 4 tháng đầu năm, xuất khẩu xoài sang Australia tăng trưởng mạnh lên đến 36,68% so với cùng kỳ, đạt 275.000 USD. Trước đó, sản lượng xuất khẩu năm 2020 đã tăng gấp đôi so với năm 2019.

Gan 300.000 dong/kg xoai xanh Viet ban tai Australia anh 1

Xoài xanh Việt Nam tại chợ đầu mối Sydney. Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Australia.

Từ ngày 28/6 đến hết tháng 7, Thương vụ tiếp tục tổ chức chương trình xúc tiến "Ẩm thực xoài xanh, phong vị quê hương".

Sự kiện có trưng bày 5 tấn xoài xanh do Công ty Dalat Import-export (Melbourne) nhập khẩu, phân phối cùng Công ty Asean Produce và một số lô hàng khác dự kiến cập bến theo kế hoạch, đồng thời đồng hành xây dựng thương hiệu xoài xanh Sơn La khi 25 tấn xoài do Công ty Rồng Đỏ được xuất khẩu sang.

Từ đây, chuỗi nhà hàng An Việt tại Sydney đã trở thành đối tác, không chỉ đưa xoài xanh vào thực đơn mà còn tình nguyện quảng bá, tiếp nhận đặt mua và giao xoài xanh tận nơi cho khách hàng.

Từ năm 2019, xoài xanh là mặt hàng được Thương vụ Việt Nam tại Australia lựa chọn đẩy mạnh tiếp thị, kết nối giao thương, bên cạnh các loại quả tươi như thanh long, xoài chín, vải, nhãn và gạo, sầu riêng đông lạnh cũng như các nông sản đông lạnh đặc trưng khác.

Tính chung các loại nông sản rau quả xuất khẩu sang Australia, kim ngạch 5 tháng đầu năm tăng trưởng 51% so với cùng kỳ, đạt hơn 34 triệu USD.

Lan Anh

Bạn có thể quan tâm