Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Gần 3.000 thí sinh thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên

Sáng 12/7, gần 3.000 thí sinh làm bài môn đầu tiên trong kỳ thi vào trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Buổi sáng, thí sinh đến trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), nhận thẻ dự thị, nghe phổ biến quy chế, kiểm tra thông tin và dự thi môn Ngữ văn. Chiều cùng ngày, các em thi môn Toán (vòng 1, cho tất cả thí sinh).

truong chuyen Khoa hoc Tu nhien anh 1

Thí sinh kiểm tra thông tin đăng ký dự thi trước khi bước vào môn đầu tiên - Ngữ văn. Ảnh: Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

Sáng 13/7, thí sinh làm bài môn Toán (vòng 2), dự thi vào chuyên Toán và chuyên Tin; môn Sinh học cho lớp chuyên Sinh học.

Buổi thi cuối cùng, chiều 13/7, gồm Vật lý, Hóa học, cho thí sinh dự thi vào lớp chuyên hai môn này.

Năm nay, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên nhận 2.729 hồ sơ đăng ký dự thi với 3.108 nguyện vọng vào các lớp chuyên. Trường tuyển 450 chỉ tiêu cho 5 lớp chuyên (mỗi lớp 90 em).

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính điện tử không có thẻ nhớ và không soạn thảo được văn bản.

Các vật dụng bị cấm mang vào phòng thi gồm giấy than, bút xoá, các tài liệu, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu, phát truyền tin, ghi âm, ghi hình, thiết bị chứa đựng thông tin có thể lợi dụng để làm bài thi. Thí sinh không được hút thuốc trong phòng thi.

Thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi sau 2/3 thời gian làm bài và phải nộp giấy nháp, bài làm hỏng, bài làm, đề thi (trừ trường hợp ốm đau cần cấp cứu sẽ do trưởng điểm thi quyết định).

Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi đã bóc đề thi không được dự thi. Vắng mặt một buổi thi, không được thi tiếp các buổi sau.

Đề thi môn Toán vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM

Thí sinh nhận xét đề thi vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) khó hơn năm ngoái ở phần hình học. Nhiều em không làm được câu hỏi này.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm