Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gần 3.000 chiếc mặt nạ chống giọt bắn tặng y, bác sĩ tuyến đầu

Mặt nạ ngăn giọt bắn được làm thủ công với số lượng gần 3.000 cái đã tặng hơn 10 bệnh viện ở TP.HCM, hỗ trợ các y, bác sĩ phòng, chống dịch Covid-19.

mat na chong dich covid-19 anh 1

Hàng nghìn chiếc kính chống giọt bắn đã đến tay y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM. Bệnh viện Thống Nhất là bệnh viện thứ 10 nhóm thiện nguyện Xuân Yêu Thương trao tặng những chiếc kính chống giọt bắn với tổng số lượng gần 3.000 chiếc.

mat na chong dich covid-19 anh 2

Tại một căn nhà nhỏ ở quận Phú nhuận (TP.HCM), trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, nhóm thiện nguyện Xuân Yêu Thương đã sản xuất ra những chiếc mặt nạ ngăn giọt bắn trao tặng các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19.

mat na chong dich covid-19 anh 3

Bà Phạm Thị Mỹ Lệ (66 tuổi, nhà ở huyện Bình Chánh) thành viên của nhóm thiện nguyện cho biết mỗi ngày chạy xe cả chục km để được cùng các thành viên trong nhóm làm mặt nạ ngăn giọt bắn.

mat na chong dich covid-19 anh 4

"Các bác sĩ rất thích sản phẩm mới này của chúng tôi không phải do được hỗ trợ miễn phí mà điểm đặc biệt của chúng tôi nằm ở khóa tăng đơ phù hợp với mọi người với kích cỡ khác nhau thay vì sử dụng dây thun như các sản phẩm đang có trên thị trường, thường khá lỏng lẻo", bà Lệ chia sẻ thêm.

mat na chong dich covid-19 anh 5

Anh Trần Ngọc Ân (45 tuổi, quận Bình Thạnh) trưởng nhóm thiện nguyện, chia sẻ: "Nhóm thực hiện dự án từ 2/4 khi tình cờ xem được thông tin về việc các y, bác sĩ hướng dẫn làm mũ ngăn giọt bắn vừa đơn giản, tiện dụng bằng các vật liệu dễ kiếm. Chúng tôi đã cho ra đời hàng nghìn sản phẩm mặt nạ ngăn giọt bắn và đã giao tới cho hơn 10 bệnh viện, trong đó Bệnh viện dã chiến Củ Chi đã giao 500 chiếc".

mat na chong dich covid-19 anh 6
Theo chị Quách Mỹ Linh, thành viên nhóm, thì việc thiết kế thêm mút xốp cho mặt nạ giúp việc hút mồ hôi tốt hơn, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.
mat na chong dich covid-19 anh 7
Từng công đoạn được chị Linh và các thành viên nhóm thiện nguyện thực hiện tỉ mỉ và đầy tâm huyết.
mat na chong dich covid-19 anh 8

"Những tấm kính PET nhựa cũng được nhóm nghiên cứu và lựa chọn thật kỹ trước khi nhập, vì những tấm chắn kém chất lượng có thể làm ảnh hưởng đến thị giác của các bác sĩ", chị Linh chia sẻ thêm.

mat na chong dich covid-19 anh 9
Hiện tại, mỗi ngày quyên góp được bao nhiêu thì nhóm làm bấy nhiêu và phát xuyên suốt mùa dịch. Nhóm mong muốn mở rộng quy mô việc hỗ trợ này trải rộng khắp cả nước.
mat na chong dich covid-19 anh 10

Chị Linh cho biết đây là lời cảm ơn đến các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch do anh Ân trưởng nhóm đã nghĩ ra. Khi bác sĩ đeo mặt nạ, bệnh nhân là những người đọc được dòng chữ đó sẽ cảm thấy đó là “lời hứa” mà các y bác sĩ gửi đến họ.

mat na chong dich covid-19 anh 11

Sau khi trao đổi với các thành viên trong nhóm, nhóm quyết định ngoài việc tiếp tục làm ra mặt nạ hỗ trợ y, bác sĩ nhóm còn làm thêm các kích cỡ nhỏ hơn tặng cho bệnh viện Nhi Đồng để cho các cháu nhỏ sử dụng

Chủ tịch quận 'đặt hàng' lắp máy ATM gạo miễn phí cho người nghèo Máy ATM gạo thứ 2 được Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đặt hàng. Trong khi đó, hàng chục nhà hảo tâm liên tục mang gạo tới hỗ trợ.

Thủ tướng: Ngày 15/4 sẽ xem xét có kéo dài cách ly xã hội hay không

Nhấn mạnh yêu cầu không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, người đứng đầu Chính phủ cho rằng nếu lơi lỏng trong chống dịch dễ vỡ trận, xóa đi thành quả đạt được trong mấy tháng qua.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Chí Hùng

Bạn có thể quan tâm