Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gần 300 tỷ mở rộng tuyến đường nối Phan Thiết với Mũi Né

UBND tỉnh Bình Thuận vừa phê duyệt dự án cải tạo, mở rộng các tuyến đường từ Phan Thiết ra cụm Resot Mũi Né và các khu du lịch, sân bay để tạo điều kiện thu hút khách du lịch.

Ngày 15/8, UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, đang chuẩn bị khởi công công trình cải tạo, nâng cấp tuyến đường dài 4 km từ cầu Hùng Vương đến vòng xoay đại lộ Võ Nguyên Giáp (đường 706B) rộng 25 m theo tiêu chuẩn đường phố chính của đô thị với tổng mức đầu tư 286 tỷ đồng.

Theo đó tuyến đường này sẽ nối với cụm du lịch resort Hàm Tiến - Mũi Né và tuyến đường ven biển kết nối với các đô thị, các trung tâm du lịch và sân bay Phan Thiết.

mo rong tuyen duong ra Mui Ne anh 1
Phối cảnh tuyến đường chuẩn bị nâng cấp mở rộng.

 

Theo quyết định phê duyệt dự án đầu tư của UBND tỉnh Bình Thuận, quy mô công trình được đầu tư theo tiêu chuẩn cấp đường phố chính trong đô thị. Trong đó, đoạn từ cầu Hùng Vương đến Trạm thu phí cầu Phú Hài có chiều rộng nền đường là 21 m, đoạn từ trạm thu phí cầu Phú Hài đến trước khu đô thị Queen Pearl và vòng xoay đầu đại lộ Võ Nguyên Giáp có chiều rộng nền đường là 25 m với kết câu bê tông nhựa dày 7 cm.

Toàn tuyến có dải phân cách và dải an toàn ở giữa rộng 1m. Vỉa hè được lát gạch Terrazzo rộng 3m mỗi bên, cùng với hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng theo tiêu chuẩn.

mo rong tuyen duong ra Mui Ne anh 2
Bản đồ tuyến đường chuẩn bị nâng cấp mở rộng.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Thuận, do hiện trạng tuyến đường này có bề rộng mặt đường chỉ 6m, khá hẹp, nhưng mật độ các phương tiện và người tham gia giao thông hỗn hợp rất lớn, nhất là các dịp lễ tết và những ngày cuối tuần du khách từ khắp nơi đổ về khá đông nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ ùn tắc và mất an toàn giao thông. 

Mũi Né là tên một mũi biển, một trung tâm du lịch nổi tiếng ở thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) được đưa vào danh sách các khu du lịch quốc gia Việt Nam.

Từ một dải bờ biển hoang vu với các đồi cát đỏ như sa mạc nằm rất xa đường giao thông, chỉ có lác đác vài xóm chài nghèo, Mũi Né đã mọc lên hàng trăm khu resot. Cách trung tâm thành phố Phan Thiết 22 km về hướng Đông Bắc, Mũi Né được nối liền với thành phố biển này bởi hai con đường Nguyễn Đình Chiểu (đường 706) và Võ Nguyên Giáp (đường 706B) - được coi là tuyến trọng yếu cho ngành du lịch của Bình Thuận.
Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Xã hội