Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gần 300 tấn nghêu, sò chết ở Kiên Giang

Ngoài cá trong lồng bè, nghêu và sò lông nuôi ven biển Kiên Lương đến Hà Tiên chết hàng loạt. Bước đầu nhận định khả năng nguồn nước có chứa độc tố.

Chiều 10/5, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang đến huyện Kiên Lương và thị xã Hà Tiên để kiểm tra tình hình cá chết bất thường ở khu vực ven biển. 

Báo cáo với đoàn làm việc, ông Lê Thanh Hưởng, Phó chủ tịch UBND huyện Kiên Lương, cho biết cá chết bất thường trong hai ngày 7-8/5. Ngoài 14.000 con cá mú, cá bóp và cá chẽm của 8 hộ dân nuôi trong lồng bè, tại xã Dương Hòa còn có 282 tấn nghêu, sò lông bị thiệt hại.

Ca chet bat thuong o Kien Giang anh 1
Nghêu chết ven biển Kiên Giang. Ảnh: CTV.

Theo phản ánh của người dân, trong ngày 8-9/5, nghêu chết khoảng 20 tấn ở xã Thuận Yên (thị xã Hà Tiên). Tại bãi biển Hang Tiền của xã Bình An xuất hiện sò huyết chết.

Theo nhận định của tổ công tác của huyện Kiên Lương, thủy sản chết trong những ngày qua là bất thường, loại trừ khả năng nhiễm bệnh.

"Bước đầu nhận định khả năng nguồn nước có chứa độc tố", báo cáo của UBND huyện Kiên Lương nêu.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang, cho biết đến sáng 11/5, các xã ven biển Kiên Lương và Hà Tiên không còn hiện tượng cá chết.

Theo Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Kiên Giang Nguyễn Xuân Lộc, kết quả xét nghiệm mẫu nước ở khu vực cá chết sẽ có vào chiều 11/5.

Ca chet bat thuong o Kien Giang anh 2
Cá chết từ mũi Ông Cọp ở Hà Tiên kéo dài 6 km đến huyện Kiên Lương. Ảnh: Google Maps.

 

Cá chết dạt suốt 6 km bờ biển ở Kiên Giang

Một số loại cá và tôm tít, nghêu... chết bất thường trong hai ngày qua ở bãi biển tỉnh Kiên Giang. Cơ quan chức năng lấy mẫu nước kiểm nghiệm nhưng chưa có kết quả.

 Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội