Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gần 200 tiếp viên Malaysia Airlines nghỉ việc sau 2 thảm họa

Tâm lý sợ bay và áp lực từ gia đình đã khiến 200 tiếp viên của hãng hàng không Malaysia Airlines xin nghỉ việc.

Tiếp viên hãng hàng không Malaysia Airlines xúc động lúc bàn giao thi thể nạn nhân vụ MH17. Ảnh: AP

Daily Mail đưa tin, Malaysia Airlines xác nhận "một lượng lớn", cụ thể là 186 thành viên phi hành đoàn, đã bỏ việc trong 7 tháng đầu năm, sau vụ MH370 mất tích hôm 8/3 và MH17 rơi ở Ukraina hôm 17/7, khiến tổng cộng 537 người thiệt mạng.

Những người xin nghỉ việc cho biết, lý do lớn nhất của họ là lo sợ sự an toàn của bản thân, tiếp đó là áp lực từ gia đình sau các sự cố trong năm.

Malaysia Airlines xác nhận: "Sau sự cố MH17, số lượng tiếp viên bỏ việc tăng đột biến. Tuy nhiên, con số này đã giảm xuống mức có thể chấp nhận và đang ở mức độ dự kiến như bình thường".

Abdul Malek Ariff, tổng thư ký công đoàn Malaysia Airlines, cho biết nhiều thành viên phi hành đoàn của hãng bây giờ rất sợ bay. Phát biểu với tờ Edge Financial Daily hôm 25/8, ông Abdul Malek nói rằng, tình trạng thiếu tiếp viên đã buộc các nhân viên của hãng làm việc tới 12 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, hãng đang cố gắng tạo điều kiện hết mức có thể để giúp các nhân viên lấy lại tinh thần.

Tiếp viên Malaysia Airlines sợ bay sau hai tai nạn liên tiếp

Sau sự mất tích bí ẩn của MH370 và vụ MH17 bị bắn rơi trên bầu trời Ukraina, nhiều tiếp viên của hãng Malaysia Airlines tỏ ra hoang mang và sợ bay.

http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/gan-200-tiep-vien-malaysia-airlines-xin-nghi-viec-sau-tham-kich-kep-20140826195039773.htm

Theo L.Thoa/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Thế giới