Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gần 200 luật sư tham gia bảo vệ ông Huỳnh Văn Nén

Nếu khởi kiện ra tòa để đòi bồi thường oan sai cho ông Huỳnh Văn Nén, dự kiến sẽ có gần 200 luật sư đăng ký tham gia.

Chiều 13/9, luật sư Phạm Công Út (Đoàn Luật sư TP.HCM) - một trong những luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho "Người tù thế kỳ" Huỳnh Văn Nén cho biết hiện đã có gần 200 luật sư trong cả nước liên lạc với gia đình ông Nén để tham gia bảo vệ miễn phí cho ông này nếu ông buộc phải kiện ra tòa để đồi bồi thường oan sai.

Số luật sư đăng ký tham gia vẫn đang tiếp tục tăng lên. Cũng theo luật sư Út, khả năng ông Nén kiện ra tòa để bồi thường là rất cao khi đại diện gia đình ông Nén và TAND tỉnh Bình Thuận chưa tìm được tiếng nói chung trong việc bồi thường thông qua thương lượng.

Gan 200 luat su tham gia bao ve ong Huynh Van Nen hinh anh 1
Ngày thương lượng thứ 3 bất thành, gia đình ông Nén tính đến chuyện khởi kiện.

Trong ngày thương lượng lần thứ 3 vào 31/8, ông Nén, đại diện gia đình và các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp miễn phí cho người đàn ông từng ngồi tù oan đã không thể thống nhất mức bồi thường mà TAND tỉnh Bình Thuận đưa ra.

Trong nhiều khoản bồi thường liên quan đến oan sai của ông Nén, chỉ còn khoản bồi thường thiệt hại đối với gia đình, người thân trong quá trình kêu oan. Hai bên chưa thể thống nhất nên gia đình và các luật sư phải tính đến phương án khởi kiện ra tòa để đòi bồi thường oan sai.

Kẻ giết người làm ông Nén chịu án oan bị phạt 20 năm tù

Tại phiên tòa, Thọ khai nhận toàn bộ hành vi giết người, cướp tài sản. Khi được nói lời sau cùng, bị cáo xin gặp anh trai để hỏi thăm sức khỏe người thân, nhờ chăm sóc con nhỏ.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/gan-200-luat-su-tham-gia-bao-ve-ong-huynh-van-nen-20160913153803251.htm

Theo Hồng Ánh/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật