Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Gần 1.500 tỷ mở rộng quốc lộ 50 qua TP.HCM

Bề rộng quốc lộ 50 qua huyện Bình Chánh sẽ được mở rộng lên 34 m với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng.

Nội dung trên được Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoà Bình nêu trong văn bản gửi các sở, ngành liên quan.

Theo đó, dự án xây dựng, mở rộng quốc lộ 50 đoạn qua huyện Bình Chánh đến giáp ranh tỉnh Long An được thực hiện trong giai đoạn 2021-2025.

Văn bản của lãnh đạo UBND TP nêu rõ Sở GTVT có trách nhiệm lập hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư, chủ trì các đơn vị liên quan hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư và các bước tiếp theo. Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND TP bố trí vốn để triển khai dự án.

du an mo rong quoc lo 50 TP.HCM anh 1

Quốc lộ 50 thường ách tắc giao thông vào các giờ cao điểm hoặc kỳ nghỉ lễ. Ảnh: Lê Quân.

Việc mở rộng quốc lộ 50 được kỳ vọng sớm giải quyết các vấn đề khó khăn trong vận chuyển hàng hoá, áp lực giao thông và thúc đẩy kinh tế của khu vực phía Nam.

Quốc lộ 50 có tổng chiều dài 88 km bắt đầu từ cầu Nhị Thiên đường (quận 8), nối trung tâm thị trấn Cần Giuộc, đi qua huyện Cần Đước và kết thúc tại tỉnh Tiền Giang.

Tuyến đường có vai trò huyết mạch kết nối TP.HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long khi cắt ngang cao tốc Bến Lức - Long Thành và tuyến vành đai 4.

Quốc lộ 50 chật như nêm nhìn từ trên cao Người đi tảo mộ, về quê ăn Tết cùng đổ về quốc lộ 50 khiến con đường này chật như nêm, kẹt xe kéo dài nhiều giờ.

3 cây cầu 2.300 tỷ kết nối TP.HCM với Đồng bằng sông Cửu Long

Ba cây cầu kết nối TP.HCM - Long An - Tiền Giang hoàn thành sẽ hình thành trục giao thông mới, giải tỏa ùn tắc giao thông trên quốc lộ 1 và quốc lộ 50.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm