Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gần 1.000 nhà đầu tư, doanh nghiệp dự diễn đàn bất động sản tại Hà Nội

Dự kiến có khoảng 1.000 nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ tham dự diễn đàn bất động sản lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội ngày 15/11 tới.

Theo Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA), diễn đàn dự kiến có 4 phiên thảo luận. Tại các phiên, Bộ Xây dựng sẽ có tham luận tổng quan tình hình bất động sản Việt Nam, Bộ Tài chính có tham luận cải cách thuế cho thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường có phát biểu liên quan đến vấn đề chính sách và thủ tục đất đai - định hướng và sửa đổi; Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ tham gia về chính sách tín dụng.

dien dan bat dong san anh 1
Dự kiến 1.000 nhà đầu tư, doanh nghiệp tham dự Diễn đàn bất động sản vào giữa tháng 11. Ảnh: Tiến Tuấn.

Diễn đàn cũng sẽ có những phiên thảo luận chuyên sâu với nhiều chủ đề khác nhau như “Nhà ở thương mại giá rẻ và nhà ở xã hội”, “Cải tạo chung cư cũ”, “Công trình xanh”, “bất động sản nghỉ dưỡng”….

Chủ tịch VNREA, ông Nguyễn Trần Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, đánh giá diễn đàn là dịp nhìn nhận, đánh giá thị trường bất động sản hiện nay, phát huy điểm mạnh, khắc phục hạn chế. Ngoài ra, diễn đàn dự báo khuynh hướng thị trường để điều chỉnh cơ chế chính sách cho phù hợp, định hướng thị trường theo nhu cầu thực tế và khuynh hướng chung quốc tế.


Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh