Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gần 1.000 nghi phạm giết người bị bắt ở Brazil trong một ngày

Cảnh sát Brazil ngày 28/5 bắt giữ 968 nghi phạm giết người trong chiến dịch trấn áp diễn ra ở gần như tất cả các bang.

AFP cho hay con số trên bao gồm 56 người bị tình nghi giết người trong các vụ bạo lực gia đình hoặc kỳ thị giới tính, theo Hội đồng Cảnh sát trưởng Quốc gia.

Đợt bắt giữ là giai đoạn hai trong một chiến dịch lớn bất thường mang tên Cronos. Ở tất cả tiểu bang của Brazil, cảnh sát cập nhật các hoạt động theo thời gian thực, bao gồm ảnh và video.

“Bằng việc bỏ tù những kẻ giết người, chúng tôi hy vọng ngăn chặn tội phạm trong tương lai”, cơ quan cảnh sát điều tra hình sự ở bang Para phía bắc Brazil viết trên Twitter.

nghi pham giet nguoi bi bat o Brazil anh 1
Phụ nữ Brazil mặc áo và khẩu trang màu hồng trong cuộc biểu tình phản đối bạo lực nhắm vào phụ nữ ở Rio de Janeira, Brazil tháng 11/2017. Ảnh: AFP.

Trong giai đoạn một của chiến dịch Cronos tháng 8/2018, cảnh sát bắt giữ gần 3.000 người bị cáo buộc các tội như giết người, giết người do kỳ thị giới tính và giết người trong vụ bạo hành gia đình.

Ủy ban Nhân quyền Liên Mỹ, thuộc Tổ chức Các nước châu Mỹ (OAS), đầu tháng 2 đã bày tỏ “quan ngại sâu sắc” về bạo lực giới tính ở Brazil, và cho biết ít nhất 126 phụ nữ đã bị giết trong các vụ bạo lực giới tính ở nước này tính đến thời điểm đó.

Hỗn chiến băng đảng trong tù, 42 phạm nhân bị siết cổ chết

Ít nhất 42 tù nhân Brazil bị siết cổ chết vì bạo lực giữa các băng đảng trong nhà tù ở Manaus hôm 27/5. Chỉ một ngày trước đó, 15 tù nhân cũng thiệt mạng vì lý do tương tự.


Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới