Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gần 100 xe khách ra Hà Nội phản đối phân tuyến

Đại diện Sở GTVT Hà Nội xác nhận gần 100 xe khách tuyến Nam Định, Thái Bình ra Hà Nội để phản đối việc phân luồng, chuyển tuyến.

Sáng 28/2, trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ bất ngờ xuất hiện hàng dài xe khách nối đuôi nhau chạy về Hà Nội. Điều khiến nhiều người đi đường chú ý là trên xe treo banner với dòng chữ “Đề nghị Chính phủ cứu các nhà xe chúng tôi”.

Nhiều người cho biết đây là những chiếc xe của các doanh nghiệp vận tải phản đối lệnh phân luồng tuyến của Sở GTVT Hà Nội.

Gan 100 xe khach chay khong ra Ha Noi phan doi phan tuyen anh 1
Xe khách tập trung phản đối việc Hà Nội phân luồng, chuyển tuyến. Ảnh: Anh Văn

Trao đổi với Zing.vn, ông Hà Huy Quang, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội khẳng định sau khi nắm được thông tin về các nhà xe từ chối vận chuyển hành khách, chạy xe không lên Hà Nội,  Sở GTVT đã cùng các lực lượng liên ngành đã lập tức tới bến xe Nước Ngầm. Bước đầu, Sở sẽ lắng nghe, đối thoại với các nhà xe để nắm bắt tình hình rồi mới đưa ra phương án xử lý.

Cùng ngày, lãnh đạo bến xe Nước Ngầm cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông tin các nhà tuyến Nam Định, Thái Bình tập hợp lại thành đoàn để đi xe không lên Hà Nội phản đối phân luồng tuyến. Hiện, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội và các cơ quan chức năng, CSGT, Thanh tra giao thông… đã có mặt tại bến xe Nước Ngầm”.

Mới đây, Thủ tướng đã chỉ đạo Hà Nội phải đối thoại với các doanh nghiệp vận tải về phân luồng xe khách. Theo Văn phòng chính phủ, ngày 15/2 có nhận được đề nghị của một số đơn vị kinh doanh vận tải kiến nghị việc điều chỉnh Quy hoạch luồng tuyến giao thông tại bến xe Nước Ngầm.

Trước vấn đề này, Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với UBND Hà Nội tổ chức họp với các doanh nghiệp hoạt động vận tải bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) xem xét, xử lý việc điều chỉnh Quy hoạch luồng giao thông trên địa bàn thành phố. Nội dung của buổi làm việc phải báo cáo Thủ tướng trước ngày 10/3.

Ngày 21/2, trao đổi tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội khẳng định đình chỉ 12 xe khách thuộc 5 đơn vị kinh doanh vận tải không thực hiện lệnh điều chuyển luồng tuyến từ bến xe Mỹ Đình về Nước Ngầm.

“Chúng tôi đang thực hiện xử nghiêm các nhà xe cố tình vi phạm quy định phân luồn tuyến. Bên cạnh đó, Hà Nội cũng sẽ rà soát, xử lý tình trạng xe dù, bến cóc trên địa bàn Hà Nội”, ông Tuấn nói.

Trước đó, ngày 2/1, sở GTVT TP.Hà Nội đã thực hiện điều chuyển tuyến vận tải hành khách liên tỉnh từ bến xe Mỹ Đình về các bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát, Yên Nghĩa và ngược lại. Tuy nhiên, việc điều chuyển tuyến đã gặp phải sự phản đối gay gắt của các nhà xe.

Hà Nội ra 'tối hậu thư' với nhà xe không điều chuyển tuyến

Sở GTVT Hà Nội khẳng định sau ngày 10/2, các doanh nghiệp không chấp hành điều chuyển luồng tuyến sẽ bị xử lý nghiêm.

Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thái Bình Giao thông Xã hội