Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gần 100 học sinh nghi ngộ độc khi đi tham quan đã xuất viện

Đại diện Sở GD&ĐT Tây Ninh cho biết gần 100 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm khi tham quan tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (TP.HCM) đã xuất viện.

Liên quan đến vụ việc gần 100 học sinh Tây Ninh nghi ngộ độc thực phẩm khi đi tham quan tại TP.HCM, sáng 13/2, trao đổi với Zing.vn, ông Trương Công Thức, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Tây Ninh, cho biết tất cả học sinh bị nghi ngộ độc thực phẩm hiện đã xuất viện.

Ông Thức cho hay sáng 12/1, trường THCS Chu Văn An có tổ chức cho học sinh đi tham quan, trải nghiệm thực tế tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (TP.HCM). Trường thuê dịch vụ tổ chức, bao gồm cả việc ăn uống cho đoàn của một công ty du lịch. Khi đến Công viên Đầm Sen, mỗi học sinh được đơn vị tổ chức phát cho một gói xôi gà để ăn sáng. Sau khi ăn xong, nhiều em có biểu hiện nôn ói, chóng mặt. Ngay lập tức, các em được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện quận 11 để điều trị.

100 hoc sinh ngo doc anh 1

Học sinh nghi ngộ độc thực phẩm được cấp cứu tại Bệnh viện Quận 11 TP.HCM. Ảnh: TTXVN.

Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Tây Ninh thông tin thêm chiều 12/1 có khoảng 71 em được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 1. Bệnh viện quận 11 tiếp nhận khoảng 30 học sinh và giáo viên. Trong đó, 22 trường hợp bị nhẹ đã được xuất viện ngay sau đó.

"Đến sáng nay, tất cả học sinh và giáo viên đều đã xuất viện về nhà, sức khỏe ổn định. Sau vụ việc này chúng tôi cũng có thông báo cho các trường trong toàn tỉnh lưu ý và cẩn trọng lựa chọn đơn vị cung thấp thực phẩm, ngay cả trong nhà trường và đi ngoại khóa", ông Thức nói.

143 trẻ ngộ độc thực phẩm, nhà trường bị phạt 43 triệu đồng

Trường Mầm non Vườn Mặt Trời ở Thanh Hóa vừa bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 43 triệu đồng vì để xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể, khiến 143 trẻ phải nhập viện cấp cứu.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm