Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gần 100 em nhỏ được chữa bệnh từ 'Câu chuyện trái tim'

Chương trình “Gala Xuân 2018 - Câu chuyện trái tim” (thuộc VOV) đã diễn ra tối ngày 11/2 nhằm kỷ niệm 2 năm ngày phát sóng số đầu tiên.

Hành trình Câu chuyện trái tim Câu chuyện trái tim là một chương trình truyền hình từ thiện nhằm kêu gọi hỗ trợ mổ tim miễn phí cho các bé bị tim bẩm sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.
Gan 100 em nho duoc chua benh sau 2 nam phat song ‘Cau chuyen trai tim’ anh 1
Câu chuyện trái tim là một chương trình truyền hình từ thiện nhằm kêu gọi hỗ trợ mổ tim miễn phí cho các bé bị tim bẩm sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Số đầu tiên lên sóng ngày 10/4/2016.
Gan 100 em nho duoc chua benh sau 2 nam phat song ‘Cau chuyen trai tim’ anh 2
Những hoa hậu, người mẫu, ca sĩ và nhiều người nổi tiếng khác tham gia làm khách mời của chương trình cũng đồng thời trở thành các Đại sứ Câu chuyện trái tim để dùng sự ảnh hưởng của mình lan tỏa thông điệp yêu thương, thu hút sự quan tâm của công chúng.
Gan 100 em nho duoc chua benh sau 2 nam phat song ‘Cau chuyen trai tim’ anh 3
Nổi bật trong số đó là hai MC của chương trình. Trong đó Á hậu Việt Nam 2016 Ngô Thanh Thanh Tú đã đồng hành với nhiều số phát sóng.
Gan 100 em nho duoc chua benh sau 2 nam phat song ‘Cau chuyen trai tim’ anh 4
Với 48 số đã phát sóng, gần 100 bệnh nhi bị tim bẩm sinh đã nhận được hỗ trợ chi phí phẫu thuật, thấp nhất là 30 triệu đồng/ca, cao nhất là 130 triệu đồng/ca. Số tiền được tài trợ bởi các nhà hảo tâm, các vật phẩm bán đấu giá…
Gan 100 em nho duoc chua benh sau 2 nam phat song ‘Cau chuyen trai tim’ anh 5
Bế con trai mới 9 tháng tuổi nhưng đã trải qua 2 lần phẫu thuật tim, chị Hoàng Thị Giang (Lạng Sơn) chia sẻ: “Lần đầu mổ gia đình phải vay ngân hàng 40 triệu đồng, lần thứ 2 được sự giúp đỡ của chương trình và bệnh viện nên gia đình tôi chỉ còn phải trả 2 triệu đồng”.
Gan 100 em nho duoc chua benh sau 2 nam phat song ‘Cau chuyen trai tim’ anh 6
Phát hiện con bị bệnh khi 6 tháng tuổi nhưng phải đến 3 tuổi nhờ sự hỗ trợ mà gia đình anh Hà Xuân Quân (Hải Dương) mới có thể chữa bệnh cho con. “Nếu không có chương trình thì tôi cũng không biết phải làm sao”, anh Quân bùi ngùi.
Gan 100 em nho duoc chua benh sau 2 nam phat song ‘Cau chuyen trai tim’ anh 7
Chương trình đã hợp tác với nhiều bệnh viện để phối hợp khám kiểm tra xác định mức độ bệnh, phối hợp để thực hiện phẫu thuật cho các bé. Bác sĩ Đỗ Anh Tiến (Bệnh viện E) vui vẻ nhận món quà của bé Hoàng Anh – một bệnh nhân mắc bệnh tim khá nặng: “Hạnh phúc của nghề làm bác sĩ là bệnh nhân được cứu chữa, nhất là cháu Hoàng Anh mắc bệnh tim bẩm sinh rất phức tạp, cháu đã phải mổ rất nhiều lần. Đây có thể nói là chiến tích rất dũng cảm".
Gan 100 em nho duoc chua benh sau 2 nam phat song ‘Cau chuyen trai tim’ anh 8
Tiết mục trình diễn bộ sưu tập áo dài “Câu chuyện trái tim” do Hoa hậu Ngọc Hân thiết kế dành tặng chương trình để gây quỹ hỗ trợ mổ tim miễn phí cho các em nhỏ.
Gan 100 em nho duoc chua benh sau 2 nam phat song ‘Cau chuyen trai tim’ anh 9
2 năm chương trình Câu chuyện trái tim là một quãng thời gian chưa dài nhưng cũng đã đủ định hình một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, đồng thời cũng định hướng rõ con đường đi của những người làm chương trình trong thời gian tới sẽ phát hiện và chữa trị được nhiều hơn nữa các em nhỏ mặc bệnh tim.
Gan 100 em nho duoc chua benh sau 2 nam phat song ‘Cau chuyen trai tim’ anh 10
Hành trình lan tỏa yêu thương của Câu chuyện trái tim sẽ tiếp tục mang lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều gia đình nghèo trên đất nước.

Quỳnh Trang - Tùng Đoàn

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe