Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gần 1 triệu kg gà bị thu hồi vì nguy cơ nhiễm kim loại

USA Today đưa tin hơn 0,9 triệu kg gà đang bị thu hồi vì "có thể nhiễm các vật liệu ngoại lai như kim loại", theo Cục An toàn thực phẩm và dịch vụ của Bộ Nông nghiệp Mỹ.

Theo USDA, Công ty Thực phẩm chế biến Simmons có trụ sở tại Gentry, Arkansas, đang tiến hành thu hồi một số sản phẩm gà chế biến sẵn bao gồm chân gà, cánh gà và gà nguyên con.

Thông báo cho biết thịt gà đã được chuyển đến Alabama, Arizona, Arkansas, California, Georgia, Minnesota, Oklahoma và PennsyIvania.

Các tổ chức có thể bao gồm nhà hàng, trường học, bệnh viện và nhà phân phối.

Các mặt hàng được sản xuất từ ngày 21/10 đến 4/11.

"An toàn thực phẩm là vấn đề nghiêm trọng tại Simmons. Đó là lý do tại sao Simmons ban hành lệnh thu hồi phòng ngừa và tự nguyện đối với khoảng 0,9 triệu kg thịt gà tươi và đông lạnh. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng và khách hàng bị ảnh hưởng để tiến hành thu hồi sản phẩm", công ty tuyên bố hôm 7/11.

Thit ga bi nhiem kim loai anh 1
Simmons Prepared Foods chủ động thu hồi 0,9 triệu kg gà vì nguy cơ nhiễm kim loại. Ảnh: KFOR.

Thông báo thu hồi nhấn mạnh "một số sản phẩm có thể đã ở tình trạng đông lạnh và ở trong tủ đông tập thể" và khuyến nghị các tổ chức không nên phục vụ sản phẩm.

USDA đã phân loại lệnh thu hồi là Class I, có nghĩa là tình huống nguy hiểm cho sức khỏe của người dùng, việc sử dụng sản phẩm có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng hoặc gây tử vong.

Trong tuyên bố của mình, Simmons cho biết công ty đã phát hiện ra vấn đề thông qua kiểm tra chất lượng và an toàn thực phẩm.

Công ty cũng nhấn mạnh "chưa có báo cáo nào được xác nhận về các phản ứng tiêu cực do sử dụng sản phẩm".

Phương Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm