Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gần 1 tháng mua lại Uber, Grab báo cáo gì lên Bộ Giao thông Vận tải?

Trong văn bản báo cáo lên Bộ GTVT, Grab cho biết vẫn đang tiếp nhận tài xế từ Uber chuyển sang, và khẳng định không hỗ trợ tài chính cho các hợp tác xã.

Sau gần 1 tháng công bố mua lại mảng kinh doanh của Uber tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, Grab vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về thương vụ này. Văn bản do CEO Lim Yen Hock ký, cho biết việc “thâu tóm” diễn ra vào ngày 26/3.

Grab đã đạt được thỏa thuận mua lại hoạt động kinh doanh của Uber trong lĩnh vực đặt xe công nghệ (kể cả  xe 2 bánh), giao hàng, logistics và các hoạt động liên quan. Tại Việt Nam, đơn vị này sẽ tiếp nhận cả các mặt bằng thuê, hợp đồng và các đối tác lái xe sử dụng ứng dụng Uber.

grab bao cao vu mua uber len Bo GTVT anh 1
Bộ Công Thương đang tiến hành điều tra vụ Grab thâu tóm Uber tại Việt Nam. 

Grab cũng thông báo rằng đã có buổi làm việc với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), và cho biết sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Về số lượng xe, hãng cho biết đang tiếp nhận những tài xế của Uber chuyển sang và quá trình này chưa kết thúc, nên chưa đề cập số lượng cụ thể. Hãng còn thông tin thêm các nội dung đào tạo đối với tài xế chuyển qua từ Uber sẽ được giữ nguyên như tài xế mới tham gia Grab.

Về chế độ đối với tài xế Uber, Grab khẳng định không hỗ trợ tài chính thêm cho hợp tác xã, doanh nghiệp hay tài xế Uber chuyển qua, ngoài chương trình hiện tại áp dụng chung cho các đối tác khác.

Cũng liên quan đến vụ việc Grab thâu tóm Uber tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, Bộ Công Thương đã tiến hành điều tra dấu hiệu vi phạm Luật Cạnh tranh trong thời gian 30 ngày.

Tại Singapore và Philippines, Grab và Uber đang được yêu cầu chưa sáp nhập để tiến hành điều tra.

Tài xế Uber: Tối qua chúng tôi thức trắng chờ ứng dụng này 'mất tích'

Nhiều tài xế cho biết cảm thấy rất vui khi ứng dụng Uber vẫn còn hoạt động trong sáng 8/4, bởi theo thông báo, hãng sẽ ngừng các hoạt động kinh doanh từ hôm nay.

Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh