Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gamuda Land tổ chức sự kiện chạy bộ vì trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh

Vào ngày 10/11, Gamuda Land Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Nhịp tim Việt Nam tổ chức sự kiện “Chạy vì trái tim”, nhằm gây quỹ phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh.

Với thông điệp “Nối nhịp tim, vươn mầm sống”, sự kiện “Chạy vì trái tim 2019” được tổ chức với mong muốn kết nối mọi người ở mọi lứa tuổi cùng chung tay giúp đỡ các em nhỏ không may mắc bệnh tim bẩm sinh.

Theo thống kê, cứ 100 trẻ em ra đời lại có một em mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh. Ước tính mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 16.000 trẻ sơ sinh chào đời mang dị tật bẩm sinh, trong đó khoảng 7.500 em cần được phẫu thuật.

Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động 50-250 triệu đồng. Đây là con số quá lớn với những gia đình nghèo ở những vùng nông thôn, có thu nhập chỉ vài chục nghìn đồng mỗi ngày.

Chay vi trai tim 2019 anh 1
Họp báo sự kiện “Chạy vì trái tim”.

Nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh gần như không có tuổi thơ bởi không thể chơi đùa, đi học, thậm chí không thể tự đi lại được. Nếu không được phẫu thuật, cuộc sống của các em chỉ gói gọn trong việc uống thuốc, khám sức khỏe định kỳ và nhập viện. Trái tim non yếu không thể cung cấp đủ khí oxy, dẫn đến tổn thương lâu dài cho cơ thể. Nhiều em nhỏ đã qua đời trong khi chờ đợi được giúp đỡ.

Nếu được điều trị kịp thời, các em sẽ lớn lên khỏe mạnh, được vui chơi hồn nhiên và đến trường. Từ đó, các em có thể xây dựng tương lai như bao đứa trẻ bình thường khác. Đây là mục đích “Chạy vì trái tim” được ra đời, mở ra không gian nhân ái, kêu gọi sự ủng hộ để cứu sống những em bé mắc bệnh tim.

Chay vi trai tim 2019 anh 2
Ban tổ chức trao quà lưu niệm cho các nhà tài trợ.

Chương trình là một hoạt động thiết thực và mang nhiều giá trị về tình người. Tham gia “Chạy vì trái tim 2019”, khách mời không chỉ được giao lưu với rất nhiều người có cùng tấm lòng cao cả, mà còn được rèn luyện sức khỏe thông qua việc chạy bộ.

Sự kiện có sự góp mặt của nhiều người nổi tiếng như MC Phan Anh, nhà văn Trang Hạ, VĐV Nguyễn Văn Lai, diễn viên Quỳnh Nga, ca sĩ Duy Khoa, Nam vương Mạnh Khang... Không gian trong lành tại công viên Yên Sở sẽ giúp người tham gia nâng cao sức khỏe, tinh thần và mang lại tia hy vọng cho những trái tim không lành lặn.

Theo đại diện ban tổ chức sự kiện, chạy bộ là hành động bình thường với mỗi người, nhưng cùng chạy và quyên góp sẽ mang lại một giá trị to lớn, cứu sống hàng trăm sinh linh bé nhỏ.

Chay vi trai tim 2019 anh 3
Một bệnh nhi mắc tim bẩm sinh tham gia họp báo “Chạy vì trái tim”.

Ra đời từ năm 2013, sự kiện tổ chức lần đầu tiên tại TP.HCM. Trải qua 6 năm tổ chức (tại cả Hà Nội và TP.HCM), tổng số tiền sự kiện đã quyên góp được là trên 23 tỷ đồng và đã cứu sống gần 900 trẻ em bị tim bẩm sinh.

Năm 2019, tiếp nối thành công, Gamuda Land Việt Nam phối hợp Quỹ Nhịp tim Việt Nam tổ chức ngày hội từ thiện “Chạy vì trái tim 2019” để quyên góp tiền giúp các em bé nghèo phẫu thuật tim. Sự kiện còn có sự tham gia của các nhà tài trợ như Phục Hưng, Cenland, Vilai Việt…

Với mỗi 100.000 đồng ủng hộ, bạn sẽ nhận được một áo đồng phục của chương trình “Chạy vì trái tim”. Toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển đến Quỹ Nhịp tim Việt Nam để phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh. Độc giả tham gia chương trình đăng ký tại đây. Thời gian: 7h sáng chủ nhật, ngày 10/11.

Địa điểm: Công Viên Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội; Hotline đăng ký: 0899581890.

Fanpage: Chạy vì trái tim

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện