Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Game thủ Trung Quốc lao vào tập luyện để áp đảo giải Việt - Trung'

16 game thủ Trung Quốc bị "cấm trại" ở Quảng Đông 1 tháng để luyện tập trước khi sang Việt Nam thi đấu giải AOE Việt Trung 2017 (giải đấu thể thao điện tử Đế chế).

Bình luận viên Gman nhận định sự nguy hiểm của game thủ Trung Quốc Trước thềm giải AOE Việt Trung 2017, bình luận viên Hoàng Vĩnh Hải có những chia sẻ thú vị về 16 game thủ Trung Quốc trước khi họ sang Việt Nam tranh tài.

Trước thềm giải AOE Việt Trung 2017 (giải đấu thể thao điện tử Đế chế giữa Việt Nam và Trung Quốc), bình luân viên kiêm thành viên ban tổ chức Hoàng Vĩnh Hải (nickname Gman) tiết lộ những bí mật bất ngờ với Zing.vn về sự chuẩn bị chu đáo cũng như tham vọng của 16 đối thủ đến từ Trung Quốc. 

"Đoàn Trung Quốc họ quyết tâm lắm. Họ nhốt game thủ tập luyện 1 tháng ở Quảng Đông. Một ngày rèn luyện 8 đến 12 tiếng trong game, ngoài ra còn tập thể dục, đi bộ để giải tỏa tâm lý và đảm bảo sức khỏe. Thời điểm hiện tại, đoàn đã di chuyển về Hàng Châu để sẵn sàng bay sang Nội Bài vào 2/7 tới", Gman chia sẻ. 

Ngoài ra, bình luận viên sinh năm 1989 tiết lộ thêm đoàn Trung Quốc vừa có một biến động lớn khi loại game thủ tài năng là Bân Bân do anh này có ý thức tập luyện và kỷ luật không tốt.

"Bân Bân trong năm 2017 có những bước tiến khá tốt khi thắng ShenLong và Tiểu Thủy Ngư. Tuy nhiên với kỷ luật thép, đoàn Trung Quốc đã thay thế anh bằng game thủ Giả vờ yêu", thành viên ban tổ chức giải AOE Việt Trung 2017 cho biết. 

Hỏi đáp nhanh cùng Chim Sẻ Đi Nắng Sở hữu chiều cao 1,82 m, đối với Chim Sẻ, đây là điểm khiến chàng trai tự tin nhất trên cơ thể mình.
Trung Quoc phuc han Viet Nam o AOE anh 1
Cơ cấu giải thưởng tại giải AOE Việt Trung 2017. 

Giải AOE Việt Trung 2017 là giải đấu quy mô nhất từ trước tới nay. Thể thức thi đấu đa dạng nhất với 7 nội dung. Tổng giải thưởng cũng lớn nhất, gần 300 triệu đồng. Giải thi đấu dài ngày nhất, 5 ngày (từ 5/7 đến 9/7), đông game thủ nhất tham dự một vòng chung kết (16 game thủ Việt Nam và 16 game thủ Trung Quốc).

"Chưa bao giờ giải đấu AOE giữa Việt Nam và Trung Quốc lại kịch tính như vậy. Game thủ Trung Quốc sang Việt Nam để phục hận sau 2 năm 2015 và 2016 thua muối mặt trước Chim Sẻ Đi Nắng và các đồng đội".

Với tư cách là bình luận viên đầu tiên của Việt Nam sang Trung Quốc tiếp xúc với game thủ nước bạn từ những năm 2011 đến nay, Gman tiết lộ đoàn Trung Quốc hoàn toàn không có chiêu trò gì tại các giải đấu. 

"Game thủ Trung Quốc rất thân thiện và chuyên nghiệp. Phải thừa nhận rằng đoàn AOE Trung Quốc họ vui hơn, đoàn kết hơn mình. Mỗi lần game thủ Việt Nam sang thi đấu, họ nhiệt tình đón tiếp. Thứ khó khăn duy nhất chỉ là bất đồng ngôn ngữ thôi. Thi đấu có thể thua hoặc thắng, nhưng game thủ Trung Quốc luôn đề cao tinh thần giao lưu, học hỏi và luôn sang bắt tay game thủ Việt Nam sau  trận", Gman chia sẻ. 

"Thi đấu giữa game thủ 2 quốc gia là để giao lưu vui vẻ, không liên quan gì đến những vấn đề khác bên lề", Hoàng Vĩnh Hải khẳng định và mong muốn cộng đồng AOE Việt Nam không đặt nặng tính ăn - thua ở giải đấu sắp tới. 

Giải AOE Việt Trung 2017 (giải đấu thể thao điện tử Đế chế giữa Việt Nam và Trung Quốc) diễn ra từ ngày 5 đến 9/7. 

Thời gian & Địa điểm :

- Vòng loại: Từ 8h - 22h ngày 05-7/7 tại Pegasus Club số 20, ngõ 165 Cầu Giấy, Hà Nội.

- Chung kết: Từ 7h- 18h ngày 8-9/7 tại Nhà văn hóa quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Thể loại thi đấu và giải thưởng: 

- 3 nội dung solo 1vs1: Random, Assyrian, Shang.

- 2 nội dung 2vs2: Shang tự do, Shang thuần tiễn (chỉ đánh cung R).

- 1 nội dung 3vs3: Deathmap.

- 1 nội dung 4vs4: Random. 

Chim Sẻ Đi Nắng là biệt danh của Nguyễn Đức Bình (sinh ngày 1/6/1996 tại Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội). Anh được mệnh danh là "thần đồng" game đế chế (Age of Empires, AOE) Việt Nam. 


Tùng Lê

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam