Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người 'phá đảo' Super Mario nhanh nhất thế giới

Một game thủ đã hoàn tất trò chơi nổi tiếng thế giới trong chưa đầy 4 phút 55 giây, con số được cho là "không thể đạt được".

'Phá đảo' Super Mario trong chưa đầy 5 phút Streamer Niftski là người đầu tiên hoàn tất trò chơi Super Mario Bros. trong 4 phút 54 giây 948 ms, thời gian được xem là "không thể đạt được".

Theo CNET, đoạn video lập kỷ lục đã được streamer Niftski chia sẻ trên Twitch. Anh là người đầu tiên hoàn tất trò chơi Super Mario Bros. bản 1985 trong thời gian dưới 4 phút 55 giây, cụ thể là 4 phút 54 giây 948 ms.

Theo Ars Technica, thời gian "phá đảo" game của Niftski nhanh hơn 282 ms so với kỷ lục được ghi nhận hồi tháng 2 bởi Miniland, và nhanh hơn gần 1 giây so với kỷ lục của Kosmic đạt được cách đây hơn 2 năm.

Kỷ lục mới của Niftski được tính vào hạng mục Any%. Trong Super Mario Bros., Any% mô tả việc tận dụng thủ thuật, lỗi game để đánh bại trùm cuối Browser trong thời gian nhanh nhất. Điều quan trọng là các lỗi cần được kích hoạt đúng lúc, không bị sai lệch trong suốt quá trình chơi.

Theo Niftski, anh đã tận dụng lỗi cột cờ, cho phép Mario hoàn thành màn chơi mà không cần kéo cờ xuống. Để kích hoạt lỗi này, tọa độ điểm ảnh của Mario khi đến cột cờ phải được tính toán thật chính xác, lên đến hàng “subpixel” (tọa độ của Mario giữa các điểm ảnh).

Ky luc pha dao Super Mario anh 1

Trò chơi Super Mario Bros. bản gốc được hoàn tất trong chưa đầy 4 phút 55 giây. Ảnh: Niftski.

Một số thủ thuật tọa độ cũng được Niftski áp dụng giúp Mario đi nhanh đến khu vực “warp zone” trong màn 1-2, “nhảy lùi” để chạy nhanh hơn, bỏ qua một phần và bật tường xa trong màn 8-4. Niftski đã tận dụng toàn bộ thủ thuật trên, kết hợp những cải tiến tự khám phá để rút ngắn thời gian "phá đảo".

Sự chênh lệch thời gian giữa các kỷ lục "phá đảo" Super Mario Bros. đã rút ngắn từ giây xuống còn ms. Năm 2010, lần đầu tiên một game thủ hoàn tất trò chơi trong chưa đầy 5 phút. Sau 11 năm, kỷ lục trên mới bị phá vỡ, nhanh hơn chỉ 5 giây.

Từ khi kỷ lục 4 phút 55 giây được thiết lập năm 2018, nhiều người đã cố gắng vượt qua nhưng không thành công. Theo Polygon, cộng đồng "phá đảo" Super Mario Bros. cho rằng hoàn tất game trong thời gian dưới 4 phút 55 giây là “gần như không thể”. Do đó, kỷ lục của Niftski được xem là đạt đến giới hạn của con người để hoàn tất trò chơi này trong thời gian ngắn nhất.

Băng game Super Mario được bán với giá hơn 660.000 USD

Đây là kỷ lục bán một bản game trên toàn thế giới.

Harry Potter và vũ trụ Marvel vẫn thua Pokémon về doanh thu

Chỉ trong 25 năm, Pokémon là thương hiệu nhượng quyền sinh lợi nhất thế giới với doanh thu 100 tỷ USD. Con số này gần bằng tổng của Harry Potter, Super Mario và vũ trụ Marvel.

Phúc Thịnh

Theo CNET, Ars Technica

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ