Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Game show xiếc đầu tiên lên sóng truyền hình

Những màn biểu diễn nguy hiểm, bất ngờ, khéo léo sẽ được các nghệ sĩ xiếc Việt thể hiện trong chương trình Kỳ tài lộ diện.

Sáng 12/9, nhà sản xuất tổ chức giới thiệu chương trình "Kỳ tài lộ diện" ở TP.HCM. Sự kiện có sự tham gia của 2 giám khảo Vân Sơn, Kiều Oanh, các cố vấn chuyên môn như sư phụ Kao Long, Minh Tân, Hoàng Nghiêm, Nguyễn Thanh, KTay cùng các thí sinh.

Sau vòng sơ tuyển, ban tổ chức tuyển chọn được 36 thí sinh, đều là những nghệ sĩ có nhiều kinh nghiệm trong nghề. 36 thí sinh được chia thành 4 bảng gồm bảng công năng, trò khéo, đồ lớn và đường phố.

Đại diện ban tổ chức cho hay phần thi của các nghệ sĩ được dàn dựng thành các tiết mục biểu diễn mang tính giải trí với sự hỗ trợ của âm thanh, ánh sáng và hiệu ứng nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

chuong trinh Ky tai lo dien anh 1
Diễn viên hài Kiều Oanh và Vân Sơn làm giám khảo chương trình. Ảnh: Thế Danh.

Riêng các tiết mục ở bảng Công năng - thử thách giới hạn bản thân được chắt lọc kỹ, đủ hấp dẫn nhưng đảm bảo không quá ghê rợn, không phản cảm trên sóng truyền hình.

Trước thắc mắc về tiêu chí chấm thi của các nghệ sĩ xiếc ở các bảng khác nhau, cố vấn chuyên môn cũng là giám khảo xuyên suốt chương trình Kao Long cho rằng yếu tố đẹp mắt, bất ngờ sẽ thuyết phục khán giả và giám khảo để giành điểm số cao. 

Chia sẻ về vai trò giám khảo gameshow xiếc, nghệ sĩ Vân Sơn nói: "Là người xuất thân từ đoàn hát tạp kỹ, từng học rất nhiều bộ môn từ múa, hát, cho đến xiếc, ảo thuật, lại có hơn 20 năm đảm nhận vai trò nhà sản xuất các chương trình giải trí tại hải ngoại, tôi rất hào hứng khi được tham gia sân chơi dành cho các nghệ sĩ xiếc của Việt Nam".

Anh cũng cho biết thêm bản thân đã từng đi và xem rất nhiều buổi biểu diễn xiếc ở nhiều nước trên thế giới và anh nhận thấy nhiều nghệ sĩ xiếc của Việt Nam đã đạt đẳng cấp thế giới. Anh hứa sau khi chương trình kết thúc sẽ tổ chức các đêm diễn dành cho các nghệ sĩ xiếc tại nhà hát The V show của mình.

chuong trinh Ky tai lo dien anh 2
Thí sinh "Kỳ tài lộ diện" biểu diễn ở họp báo. Ảnh: Thế Danh.

Diễn viên hài Kiều Oanh khẳng định ở cương vị giám khảo kỹ năng biểu diễn, chị sẽ đánh giá công tâm các tiết mục. Bản thân chị đặc biệt yêu mến các nghệ sĩ xiếc, nhất là các thí sinh ở bảng Công năng – những người đã phải trải qua rất nhiều đau đớn về thể xác, khổ luyện để có được công phu đặc biệt.

"Kỳ tài lộ diện" gồm 13 tập được phát sóng vào lúc 21h tối thứ 6 hàng tuần, bắt đầu từ 15/9.

   

Bị vẹo xương cổ, tại sao hoàng tử xiếc Quốc Nghiệp vẫn không bỏ nghề?

Quốc Nghiệp cũng như nhiều nghệ sĩ xiếc luôn phải đối mặt với nguy hiểm trong quá trình biểu diễn. Nhưng với phần lớn trong số họ, đam mê đã chiến thắng khó khăn.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh