Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Game show Nhanh như chớp và Trường Giang sai kiến thức cơ bản

Trong tập mới nhất của Nhanh như chớp, ban biên tập đã nhầm tên tác giả của truyện ngắn "Vợ nhặt". Đây là tác phẩm của nhà văn Kim Lân, chứ không phải Nam Cao.

‘Vợ nhặt’ bị nhầm là của Nam Cao ở Nhanh như chớp Tại tập 31 Nhanh như chớp, nhiều khán giả bức xúc trước sự nhầm lẫn của chương trình về tác giả của "Vợ nhặt".

Tập 31 của Nhanh như chớp có sự tham gia của hai đội chơi gồm Anh Tú, LyLy, Hoàng Dũng và Hùng Thuận, Kha Ly, Tú Vi. Chiến thắng cuối cùng thuộc về đội của ba diễn viên Cổng mặt trời.

Đáng chú ý, ở phần thi của Kha Ly và Anh Tú, ban tổ chức đặt câu hỏi: "Trong tác phẩm Vợ nhặt của nhà văn Nam Cao, vợ của Tràng ăn liền mấy bát bánh đúc?". Khán giả nhận ra ban biên tập đã sai kiến thức. Vợ nhặt là tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Kim Lân, không phải của Nam Cao như chương trình đưa ra.

Nhanh nhu chop sai kien thuc anh 1

Kha Ly trả lời sai câu hỏi về tác phẩm Vợ nhặt.

Nhiều người đặt câu hỏi tại sao có thể nhầm lẫn tên tác giả của một tác phẩm nổi tiếng như Vợ nhặt. Truyện ngắn nằm trong chương trình giảng dạy của môn Ngữ văn lớp 12.

"Trường Giang đọc câu hỏi cũng không biết sai tác giả à?", "Trong phim trường, chả lẽ không ai nhớ Vợ nhặt của Kim Lân sao?", "Truyện ngắn đã được chuyển đổi tác giả rồi sao?"... là một số bình luận từ khán giả truyền hình.

Zing đã liên lạc với nhà sản xuất chương trình Nhanh như chớp, nhưng hiện chưa nhận được câu trả lời.

Nhanh nhu chop sai kien thuc anh 2

Trường Giang cũng không nhận ra câu hỏi sai ở Nhanh như chớp.

Nhanh như chớp là một trong những game show về kiến thức kết hợp giải trí thu hút sự quan tâm của khán giả. Ở những mùa phát sóng trước, chương trình nhiều lần bị người xem phản ứng khi Trường Giang nhắc bài lộ liễu, bộ câu hỏi bị tố sao chép, đưa ra đáp án không chính xác...

Nhanh như chớp mùa 3: MC và quán quân gây tranh cãi

Bộ câu hỏi nhàm chán, kết quả đêm chung kết chưa thuyết phục, MC nhắc bài... là những lý do khiến Nhanh như chớp mùa 3 bị giảm sức hút.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm

Trường Giang Giải trí