Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Game show âm nhạc mới không khuyến khích Bolero

Tổng giám đốc âm nhạc Sao đại chiến bày tỏ quan điểm hiện có quá nhiều cuộc thi Bolero. Do đó, anh cho rằng không nhất thiết mang dòng nhạc này vào sân chơi của mình.

Chương trình truyền hình thực tế mới mang tên Sao đại chiến được thực hiện theo định dạng của Celebrity Battle (Bản quyền thuộc Celebrity Battle JSBC). Đây là cuộc thi đạt kỉ lục về số người xem sau khi được ra mắt trên sóng Đài Truyền hình Giang Tô (Trung Quốc).

Format của Việt Nam giữ đúng tính chất đối kháng và giải trí giữa 8 cặp ca sĩ, nhóm nhạc và nhà sản xuất âm nhạc. Họ bao gồm Miu Lê - Only C, Vũ Thảo My -Phạm Hải Âu, Hoàng Tôn - Rhymastic, Hà Lê - Phúc Bồ, Ái Phương - Đỗ Hiếu, Dương Hoàng Yến - Dương Cầm, Trọng Hiếu - Slim V và nhóm nhạc MTV - Nguyễn Dân.

8 cap ca si - producer tham gia Sao dai chien anh 1
Các ca sĩ, nhóm nhạc và nhà sản xuất âm nhạc tham gia Sao đại chiến.

Tiêu chí của Sao đại chiến là tạo nên những sáng tạo mang bản sắc riêng độc đáo. Do đó, 8 cặp ca sĩ, nhóm nhạc và nhà sản xuất âm nhạc sẽ phải vượt qua rất nhiều thử thách khó khăn, trong một “cuộc đấu” hấp dẫn và kịch tính, để đến được với ngôi vị cao nhất.

Chương trình được tạo dựng bởi tổng đạo diễn Việt Tú và giám đốc âm nhạc Bùi Huy Tuấn. Cả hai nghệ sĩ đều đã tạo dấu ấn rõ nét qua hàng loạt sự kiện âm nhạc và các chương trình truyền hình có tiếng vang rộng khắp. 

Nhạc sĩ Huy Tuấn tự tin cho biết 8 ca sĩ, nhóm nhạc kết hợp 8 producer trong Sao đại chiến đủ sức phác hoạ nên bức tranh của thị trường nhạc Việt hiện tại.

Trước câu hỏi liệu chương trình có khai thác dòng nhạc Bolero vốn đang là trào lưu hay không, Huy Tuấn trả lời: “Tôi cho rằng Bolero đã có nhiều cuộc thi khác, tôi không nhất thiết phải đem Bolero vào đây, nhưng lựa chọn ca khúc để phối vẫn thuộc các nhà sản xuất”.

8 cap ca si - producer tham gia Sao dai chien anh 2
Đạo diễn Việt Tú lần đầu nhận lời đảm nhận phần dàn dựng cho một chương trình truyền hình.

Với Sao đại chiến, đạo diễn Việt Tú đánh dấu lần đầu làm đạo diễn gameshow truyền hình. Anh khẳng định sân khấu chương trình lần này hoàn toàn khác biệt các show ca nhạc trên truyền hình.

Cụ thể, mỗi đêm thi của thí sinh là một đêm trình diễn âm nhạc như một live concert. Việt Tú sẽ người hỗ trợ các tiết mục và hiện thực hoá những điều mà các đội muốn để không chỉ có một tiết mục nhạc bắt tai mà còn bắt mắt.

Chương trình được phát sóng vào 21h thứ 6 hàng tuần trên VTV3 kể từ ngày 17/11.Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

MTV Âm nhạc