Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

5 tựa game PC kinh điển nên chơi lại mùa Tết

Battle Realms, Red Alert 2, Counter Strike... là những tựa game kinh điển, xứng đáng để người chơi dành chút thời gian ôn lại kỷ niệm Tết đến xuân về.

game PC kinh dien anh 1
Battle Realms: Đây là siêu phẩm chiến thuật, đồ họa những năm 2000. Lối chơi chủ động, tùy biến của Battle Realms nâng tư duy người chơi lên tầm cao mới so với các game cùng thể loại. Khó có thể quên được quân đội Lotus với những pha "chặt ngọc" thần thánh hay "luyện ngựa thành sói" của Wolf... trong những quán net thời bấy giờ. 
game PC kinh dien anh 2
Comandos: Xuất bản bởi Eidos, trò này rất nổi tiếng và rất quen thuộc với các game thủ Việt thuộc thế hệ 8X và đầu 9X yêu thích thể loại hành động phiêu lưu. Các nhiệm vụ trong game được dựa trên các sự kiện lịch sử trong Thế chiến 2 và rất khó, đòi hỏi sự sáng tạo lẫn kiên nhẫn của người chơi. Nhưng cũng vì lẽ đó mà Commandos đã dành được nhiều sự yêu quý của giới game thủ.
game PC kinh dien anh 3
Feeding Frenzy: "Cá lớn nuốt cá bé" của Popcap là minigame phổ biến ở mọi quán net vào những năm 2005. Trò chơi kinh điển này có nội dung phù hợp mọi lứa tuổi. Câu truyện bắt đầu từ lúc người chơi là chú cá bé nhỏ, dần dần sau khi trải qua các khó khăn của đại dương, tranh giành miếng ăn để sống và lớn lên.
game PC kinh dien anh 4
Counter Strike (CS): Đây là bản mod dựa trên tựa game Half Life. Phong cách bắn, độ giật của súng, bot có AI, map chuẩn... đã khiến CS trở thành tựa game hay đến mức Valve phải thương thảo mua lại và tách CS thành một game riêng. Đến nay, CS vẫn là đang là tượng đài game FPS của Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung. 
game PC kinh dien anh 5
Red Alert 2: Tại Việt Nam, trò chơi được gọi bằng cái tên thân thuộc - Báo động đỏ. Cũng giống như các game chiến thuật khác, Red Alert có xây nhà, luyện quân. Tuy nhiên, điểm sáng của game là dựa trên bối cảnh Thế chiến thứ 2, với nhiều chủng loại lính cũng như vũ khí mang tính hủy diệt cao như bom nguyên tử, bão dịch chuyển... làm tăng sự phấn khích khi người chơi sử dụng. Nếu muốn trải nghiệm mới mẻ hơn, người chơi có thể tìm bản "Red Arlert 2: Reborn".  

Gia Bảo

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ