Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Chưa ra mắt, game mới của Hà Đông đã bị nhái trên AppStore

Đón đầu tựa game sắp ra mắt của Nguyễn Hà Đông, nhiều lập trình viên đa phần từ Việt Nam đã có game nhái để ăn theo trên AppStore.

Sau thông tin tựa game Ninja Spinki Challenges của Nguyễn Hà Đông sắp ra mắt trên AppStore, hàng loạt các game có tên giống hệt... bỗng nhiên có mặt trên kho ứng dụng này, dù game "chính chủ" vẫn chưa chính thức phát hành. 

Đáng ngạc nhiên hơn, những game này được duyệt lên AppStore vào ngày 5-10/12, chưa đầy hai tuần sau khi các trang tin chuyên về game đăng tải về tựa game mới của Nguyễn Hà Đông. 

Game moi cua Ha Dong anh 1
Những tựa game lấy nhân vật chính là Ninja, đồ hoạ 8 bit và có tên khá giống Ninja Spinki Challenges đã xuất hiện trên AppStore. 

Tuy cách chơi khác nhau, nhưng những game này đều có ý tưởng dùng đồ hoạ 8 bit và cách đặt tên có chứa những cụm từ như "Ninja", "Spinki", "Challenges" để lọt vào top những kết quả hiện ra trên AppStore khi người dùng tìm kiếm game thật của Nguyễn Hà Đông. 

Đây không phải lần đầu game của Dot Gear (Studio của Hà Đông) bị nhái trên AppStore. Khi Flappy Bird gây sốt toàn cầu, nhiều nhà phát triển cũng đã tung game ăn theo với cách chơi và đồ hoạ tương tự, thu về lượt tải và doanh thu đáng kể nhờ cách làm này. 

Ninja Spinki Challenges là tựa game hợp tác giữa Obokaidem (công ty game nội địa ở Nhật) và dotGEARS Studio của Nguyễn Hà Đông. Game sẽ được phát hành trên iOS và Android trên toàn cầu với ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Nhật.

Trước đó, Ninja Spinki Challenges hẹn phát hành vào 15/12, nhưng trùng với thời điểm Nintendo ra mắt Super Mario Run trên iOS, nên đã quyết định lùi ngày ra mắt vào 26/1/2017.

Trò chơi Super Mario Run bắt đầu cho tải trên iPhone và iPad

Tựa game đình đám của Nintendo vừa chính thức phát hành trên iOS, người dùng iPhone và iPad đã có thể tải Super Mario Run về từ AppStore.

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ