Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Galaxy Z series 'cháy hàng', người Việt hứng thú với smartphone gập

Ra mắt bộ đôi smartphone gập có tích hợp 5G, Samsung ghi nhận đơn đặt hàng kỷ lục tại Việt Nam, tình trạng "cháy hàng” diễn ra ở nhiều kênh phân phối.

Từ đầu tháng 10, tương ứng đợt mở bán thứ 2 của Galaxy Z series, hơn 10.000 đơn được ghi nhận, cho thấy nhu cầu thị trường trong nước dành cho smartphone gập đang tăng cao.

Tại Hàn Quốc, Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 cũng đạt kỷ lục doanh số với hơn 1 triệu thiết bị bán ra sau hơn một tháng, tương đương tốc độ bán ra của Galaxy Note10 và Galaxy S8 series.

gia Z Fold3,  gia Z Flip3 anh 1

Người dùng Việt dành nhiều sự quan tâm cho smartphone gập của Samsung. Ảnh: Phương Lâm.

Xác định smartphone gập là mảng kinh doanh trọng điểm trong thời gian tới, Samsung đặt tham vọng tăng cường năng lực sản xuất dòng thiết bị này tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu thị trường có thể đạt 25 triệu sản phẩm Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip mỗi năm.

“Sự chuyển đổi số sẽ diễn ra chóng mặt, ở mọi khía cạnh. Vì thế, chúng tôi tạo nên hành trang để cư dân hiện đại có thể vừa tận hưởng vừa an toàn với công nghệ”, đại diện Samsung lý giải.

Dòng Galaxy Z, hay các tính năng như Samsung Knox ra đời nhằm đáp ứng tầm nhìn đó. Những dòng smartphone mới được chú trọng khả năng bảo mật dữ liệu, đồng thời, đảm bảo tính đa nhiệm, hoạt động hiệu quả, đáp ứng nhu cầu phức tạp của người dùng hiện đại.

Ví dụ, chiếc Galaxy Z Fold3 không còn đơn thuần là smartphone phục vụ nhu cầu liên lạc, chơi game. Hãng trang bị chipset Snapdragon 888, hỗ trợ Samsung Dex (màn hình hiển thị như trên PC) cho người dùng trải nghiệm tương đồng với một chiếc máy tính.

Các tác vụ yêu cầu sự chính xác trên màn hình được xử lý hiệu quả với bút S Pen. Chiếc máy có chip mạnh và khả năng hoạt động như máy trạm (workstation), hỗ trợ xử lý công việc với tốc độ cao và khối lượng lớn tác vụ và dữ liệu. Đồng thời, trở thành “bộ não” xử lý mọi nhu cầu hàng ngày của người dùng, điều khiển và tính toán các hoạt động của toàn bộ hệ sinh thái smarthome thông qua SmartThings.

Điều đó có nghĩa là bạn vừa xử lý báo cáo trên Excel, vừa video call với người thân, tạo lịch hẹn cuộc họp online sắp tới, và vừa xem tủ lạnh có những thức ăn gì cho bữa tối, khởi động chế độ giặt giũ của máy giặt AI. Tất cả tác vụ đó có thể thực hiện trên màn hình 7,6 inch đa nhiệm của Galaxy Z Fold3, ngay khi bạn đang di chuyển trên đường.

gia Z Fold3,  gia Z Flip3 anh 2

Những sản phẩm cao cấp như Galaxy Z Fold3 đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống số. Ảnh: Lâm Viên.

Trong khi đó, Galaxy Z Flip3 với khả năng cá nhân hoá màn hình phụ, cho phép thanh toán hoá đơn bằng Samsung Pay ngay cả khi điện thoại đang gập. Theo đó, việc thanh toán đảm bảo an toàn nhưng vẫn nhanh chóng và tiện lợi. Nền tảng bảo mật Samsung Knox cũng được tích hợp cho Z Flip3, giúp thông tin của người dùng được bảo vệ.

Đối với cấp doanh nghiệp, Samsung Knox giúp chặn rò rỉ thông tin nhạy cảm trong quá trình nhân viên dùng smartphone hay máy tính bảng, ngăn hành vi xâm nhập của những phần mềm độc hại. Ngoài ra, giải pháp của Samsung còn cung cấp cho các quản trị viên công cụ để quản lý thiết bị, nâng cao hiệu quả sử dụng.

gia Z Fold3,  gia Z Flip3 anh 3

Galaxy Z Flip3 sẽ là thiết bị hỗ trợ lối sống mới cho người dùng trẻ trong những thành phố thông minh. Ảnh: SamMobile.

“Mức độ quan tâm của người dùng với smartphone gập đang cao nhất từ trước tới nay, lượng đơn đặt hàng cho Z Fold3 và Z Flip3 vượt qua tổng doanh số thiết bị Galaxy Z trước đó”, đại diện Samsung cho biết.

Trên các diễn đàn công nghệ, người dùng cũng chia sẻ cách bộ đôi smartphone gập của Samsung mang đến trải nghiệm đa nhiệm mới mẻ và hỗ trợ xử lý công việc ở bất cứ đâu. Đây cũng là tín hiệu cho thấy người dùng trong nước đang dần thích nghi để sẵn sàng bước vào chuyển đổi số.

Dĩnh Nghi - Giang Duy Linh

Bạn có thể quan tâm