Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Galaxy Note10, S10 được vá lỗi

Bản cập nhật phần mềm mới của Galaxy Note10 và S10 chủ yếu khắc phục lỗ hổng cho phép bất cứ ai cũng có thể qua mặt cảm biến vân tay siêu âm bằng miếng dán màn hình.

Samsung sẽ tung ra bản cập nhật vào tuần này cho người dùng Galaxy S10 và Note 10 để xử lý lỗ hổng về bảo mật. Cụ thể, bất cứ ai cũng có thể qua mặt cảm biến vân tay siêu âm trên sản phẩm bằng miếng dán màn hình. Từ đó, kẻ xấu có thể xác thực được mọi thứ như mở khóa thiết bị hay thực hiện thanh toán bằng ứng dụng liên kết ngân hàng.

“Chúng tôi khuyên người dùng Galaxy Note10, 10+, S10 và S10+ nên tháo tấm dán màn hình và xóa vân tay cũ, đăng ký dấu vân tay mới. Vui lòng không sử dụng dán cường lực cho thiết bị đến khi nhận được bản cập nhật phần mềm mới”, Samsung cho biết.

Samsung tung cap nhat cho Galaxy Note10 va Galaxy S10 anh 1
Galaxy S10 và Note10 sẽ được cập nhật phần mềm mới trong tuần này. Ảnh: Android Central.

Theo Samsung, thời gian dự kiến phát hành bản vá lỗi từ ngày 21/10 tại thị trường hàn Quốc. Vì thế, mẫu Galaxy Note 10 5G sẽ được cập nhật phần mềm sớm nhất. Tiếp đến, các mẫu Galaxy S10 và Note 10 ở các thị trường khác sẽ sớm được cập nhật.

Cảm biến vân tay bên dưới màn hình là tính năng mới trên Galaxy S10 và Note10. Khác với các loại máy quét quang học dưới màn hình, Samsung sử dụng công nghệ sóng âm cho cảm biến vân tay này.

Công nghệ sóng siêu âm cho phép ngón tay được nhận ra ngay cả khi bị ướt hoặc dính bẩn. Tuy được giới thiệu là an toàn nhưng theo TechRadar, những miếng dán màn hình dày hoàn toàn có thể can thiệp vào quá trình quét vân tay và tạo ra lỗ hổng.

Ngày 18/10, một cặp vợ chồng người Anh gắn Galaxy S10 của mình vào một chiếc ốp silicon. Sau đó, chiếc điện thoại có thể bị mở khóa bằng bất kỳ dấu vân tay nào.

Samsung tung cap nhat cho Galaxy Note10 va Galaxy S10 anh 2
Cảm biến vân tay siêu âm được Samsung trang bị lần đầu tiên trên Galaxy S10. Ảnh: Samsung.

Theo Samsung, lỗi này do máy quét vân tay nhầm lẫn vỏ silicon là một dấu vân tay. Tháng 4, người dùng phát hiện cảm biến vân tay của S10 dễ dàng bị đánh lừa bởi một bản sao in 3D.

KaKaobank, một ngân hàng của Hàn Quốc đã yêu cầu khách hàng của mình ngừng sử dụng vân tay trên Galaxy S10 để đăng nhập các dịch vụ tài chính cho đến khi lỗi này được khắc phục.

Để kiểm tra cập nhật, người dùng có thể vào Cài đặt > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt.

S Pen có xứng đáng để bạn bỏ hơn 20 triệu đồng mua Galaxy Note10? Note10 nâng cấp hàng chục tính năng trên S Pen, một vài trong số đó thực sự hữu dụng, nhưng liệu nó có đủ để người dùng sở hữu thay vì S10?

Samsung đứng ở đâu trên thị trường smartphone Việt Nam?

Hiếm có thương hiệu smartphone nào tại Việt Nam có thể bán smartphone giá dưới 3 triệu đến trên 15 triệu tốt như Samsung tại Việt Nam.

Có 20 triệu nên mua iPhone 11 hay Galaxy Note10?

iPhone 11 sở hữu nhiều phiên bản màu sắc, trong khi Galaxy Note10 vượt trội về màn hình, thiết kế.Thiên Phúc

Bạn có thể quan tâm

An toàn thông tin Mobile Công nghệ