Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Galaxy Fold không bền như Samsung quảng cáo

Liệu Galaxy Fold có sống sót sau 200.000 lần gập liên tiếp?

Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập được quan tâm nhất trong thời gian qua. Sau 5 tháng hoãn lên kệ do lỗi màn hình, những chiếc Galaxy Fold hoàn thiện đã đến tay người dùng với một số tinh chỉnh giúp tăng độ bền.

Theo Samsung, Galaxy Fold có độ bền tương đương 200.000 lần gập. Nếu một ngày người dùng gập 100 lần, con số 200.000 tương đương 5 năm, dài hơn nhiều so với chu kỳ nâng cấp smartphone trung bình của chúng ta.

Để kiểm chứng quảng cáo của Samsung, ngày 1/10, kênh YouTube SquareTrade đã thử nghiệm gập mở Galaxy Fold liên tiếp bằng máy gập tự động FoldBot. Kết quả cho thấy sau 18.500 lần gập, màn hình thiết bị xuất hiện đốm màu vĩnh viễn, không thể phục hồi.

thu do ben galaxy fold anh 1
Màn hình Galaxy Fold xuất hiện đốm màu sau 18.500 lần gập trong thử nghiệm của SquareTrade. Ảnh: YouTube.

Sau 120.000 lần, bản lề của Galaxy Fold không còn mượt như trước còn màn hình vẫn hoạt động. Tuy nhiên, SquareTrade không thử gập nữa mà mang máy đi thả rơi. Sau một lần thả, màn hình Galaxy Fold bị hỏng và không còn sử dụng được nữa.

Trang tin CNET đã mượn máy gập FoldBot để kiểm tra xem Galaxy Fold có sống sót sau 200.000 lần gập hay không. Toàn bộ quá trình được phát trực tiếp trên YouTube cho những ai đủ kiên nhẫn.

Sau 119.380 lần gập (khoảng 14 tiếng), Galaxy Fold được lấy để kiểm tra. Giống thử nghiệm của SquareTrade, bản lề của máy không còn mượt như trước. Khi bật nguồn, màn hình bắt đầu gặp vấn đề với 2 sọc trắng tạo thành góc vuông giữa màn hình.

Tiếp tục gập đến 120.169 lần, màn hình bị hỏng nặng hơn khi nửa trái không hoạt động. Gập thêm vài lần, nửa bên phải cũng không còn hiển thị bình thường.

thu do ben galaxy fold anh 2
Màn hình Galaxy Fold bị hỏng sau 120.000 lần gập trong thử nghiệm của CNET, thấp hơn so với quảng cáo 200.000 lần của Samsung. Ảnh: YouTube.

Như vậy, màn hình của Galaxy Fold đã không còn hoạt động bình thường sau hơn 120.000 lần gập. Nếu một ngày chúng ta gập 100 lần, con số trên tương đương 3 năm sử dụng.

Trong tài liệu hướng dẫn, Samsung khuyên người dùng không nên ấn mạnh, gỡ miếng dán màn hình hoặc đặt gần các vật dụng từ tính nếu không muốn làm hỏng chiếc điện thoại giá 2.000 USD.

Trải nghiệm Galaxy Fold - đã sửa lỗi màn hình, sắp bán ra Galaxy Fold được Samsung “ra mắt” thêm một lần tại IFA 2019. Model này đã được sửa lỗi màn hình, sẵn sàng đến tay người dùng trong thời gian ngắn.

Tốn bao nhiêu tiền để thay màn hình cong cho Galaxy Fold?

Galaxy Fold, mẫu điện thoại màn hình gập đầu tiên của Samsung có giá gần 2.000 USD nhưng chi phí thay màn hình lần đầu của máy chỉ là 150 USD.

Chi tiết Galaxy Fold bản hoàn thiện - trải nghiệm khác lạ

Sau khi khắc phục lỗi nghiêm trọng có thể gây hỏng màn hình, Samsung đã sẵn sàng bán ra chiếc Galaxy Fold tại nhiều thị trường trong vài ngày tới.Phúc Thịnh

Theo Slashgear

Bạn có thể quan tâm

YouTube Samsung Công nghệ