Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gà vàng rực rỡ khắp thế giới trước Tết Đinh Dậu

Linh vật của năm mới Đinh Dậu đã truyền cảm hứng cho các thiết kế đầy màu sắc trước Tết Nguyên đán, từ những vật phẩm hình gà dát vàng cho tới các mô hình đèn lồng rực rỡ.

Hashtag tuần qua: Táo Quân sẽ bẩm gì về Trump và Obama? Ông Táo chầu trời trong tuần đầy biến động: từ cuộc chuyển giao êm ả Obama - Trump đến màn "lật kèo" bầu cử ở Gambia, từ cuộc xuân vận đầy niềm vui đến hành trình tị nạn sinh tử.

nam moi Dinh Dau 2017 anh 1
Mô hình tượng trứng vàng cao 2,5 m chào đón năm Đinh Dậu ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Quả trứng vàng khổng lồ này được ghi dòng chữ "Năm mới Hy vọng mới" (New Year New Hope). Ảnh: VCG/Getty.
nam moi Dinh Dau 2017 anh 2
Người phụ nữ cầm 2 đồng tiền xu kỷ niệm năm Đinh Dậu ở Hàng Châu, Trung Quốc, ngày 4/1. Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã phát hành một loạt tiền xu in hình gà trống vào đầu năm nay. Ảnh: VCG/Getty.
nam moi Dinh Dau 2017 anh 3
Các vật phẩm có hình gà vàng được ưa chuộng trong năm con gà. Vàng kim cũng được cho là màu sắc may mắn trong năm 2017 đối với những người sinh năm Dậu. Ảnh: Reuters.
nam moi Dinh Dau 2017 anh 4
Một người đàn ông chụp ảnh vật trang trí hình gà trống tại Trung tâm thương mại Oriental Plaza, Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 18/1. Ảnh: Reuters.
nam moi Dinh Dau 2017 anh 5
Công nhân kiểm tra một con gà bơm hơi có thiết kế giống với chân dung Tổng thống Mỹ Donald Trump được sản xuất tại một nhà máy ở thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, ngày 12/1. Ảnh: Bloomberg/Getty.

nam moi Dinh Dau 2017 anh 6
Các công nhân lắp đặt đèn lồng gà trống bên ngoài một bảo tàng ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc, ngày 19/1. Ảnh: AFP/Getty.

nam moi Dinh Dau 2017 anh 7
Đèn lồng khổng lồ hình gà trống ở Dự Viên, Phố cổ Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 17/1. Ảnh: Reuters.
nam moi Dinh Dau 2017 anh 8
Mô hình gà trống khổng lồ được trưng bày tại một khu mua sắm tại Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 15/1. Ảnh: Getty.
nam moi Dinh Dau 2017 anh 9
Vật trang trí hình gà trống trong một cửa hàng ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 18/1. Năm Đinh Dậu ứng với hành Hỏa trong Ngũ Hành của Trung Quốc, bởi vậy linh vật hình gà có màu đỏ như lửa được ưa dùng. Ảnh: Reuters.
nam moi Dinh Dau 2017 anh 10
Đồ trang trí hình gà tại một cửa hàng ở phố Fuk Wing, Hong Kong, ngày 12/1. Ảnh: Getty.
nam moi Dinh Dau 2017 anh 11
Đèn trang trí hình gà trống của cộng đồng người châu Á ở thành phố Houston, bang Texas, Mỹ. Thành phố đa văn hóa này là nơi sinh sống của khoảng 130.000 người gốc Á. Ảnh: AP.
nam moi Dinh Dau 2017 anh 12
Đèn lồng giấy khổng lồ được thắp sáng trong một lễ hội chào đón năm mới của cộng đồng người châu Á ở London, Anh, ngày 19/1. Ảnh: Getty.
nam moi Dinh Dau 2017 anh 13
Mô hình gà trống khổng lồ cùng hàng nghìn chiếc đèn lồng thủ công được treo trên đường phố ở khu vực cộng đồng người Hoa tại Singapore từ ngày 7/1 đến ngày 25/1. Ảnh: Hpility.

Bong bóng gà khổng lồ mô phỏng Donald Trump ở Trung Quốc

Hình ảnh con gà đang là nội dung chủ đạo khắp các thành phố ở Trung Quốc khi Tết Nguyên Đán đã cận kề.

Trung Quốc: Đặt tượng gà giống Trump ở trung tâm thương mại

Bức tượng gà trống khổng lồ trông giống Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vừa được dựng lên tại một trung tâm thương mại ở Trung Quốc.Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới

Tong thong Trump hop bao hinh anh

Tổng thống Trump họp báo

0 1

Tại Vườn Hồng của Nhà Trắng, ông Trump có buổi họp báo ngắn, đề cao sự phục hồi của thị trường việc làm Mỹ và tuyên bố nền kinh tế sẽ sớm tăng trưởng trở lại.