Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Gã trộm nhí nhà quê bo vàng ròng cho gái karaoke

Sau khi “đột nhập” vào nhà hàng xóm ăn trộm tiền và vàng, tên trộm nhí Nguyễn Ngọc Hải rủ đám bạn vào quán karaoke ăn nhậu rồi “hào phóng” tặng luôn hai chỉ vàng và một sợi dây chuyền cho một gái bia ôm.

Gã trộm nhí nhà quê bo vàng ròng cho gái karaoke

Sau khi “đột nhập” vào nhà hàng xóm ăn trộm tiền và vàng, tên trộm nhí Nguyễn Ngọc Hải rủ đám bạn vào quán karaoke ăn nhậu rồi “hào phóng” tặng luôn hai chỉ vàng và một sợi dây chuyền cho một gái bia ôm.

Siêu trộm thực hiện hàng loạt vụ trộm tại Nha Trang cùng hai “chiến hữu” không tố giác tội phạm trong phiên tòa.

Một trộm vặt làm “thiếu gia hào phóng”

Sinh ra và lớn lên ở vùng biển Nha Trang, Hải (tức Út, 17 tuổi, Khánh Hòa) cũng được gia đình cho ăn học nhưng học đến lớp 4 thì nghỉ ngang. Sống ở vùng biển nhưng Hải không chịu lo làm ăn bằng nghề đi biển, mà “kiếm sống” bằng cách xem ai sơ hở thì ra tay trộm cắp.

Tối ngày 31/12/2011, phát hiện chủ nhà hàng xóm đi chơi, Hải leo qua tường rào, giật chốt đột nhập vào nhà. Lục lọi một lúc, tên trộm thấy một hộp nhựa đựng vàng và nữ trang bên trong nên lấy hết bỏ vào túi.

Về nhà, đạo chích kiểm tra thấy có 11 nhẫn vàng (trong đó có 8 nhẫn loại 2 chỉ, 2 nhẫn loại 1 chỉ và 1 nhẫn có hình hai con cá heo quấn vào nhau); một sợi dây chuyền vàng mặt hình phật; 1 sợi dây chuyền vàng hình trái tim; 1 đội bông tai vàng; 1 chỉ vàng SJC, 1 máy ảnh (theo định giá, toàn bộ số tài sản có tổng giá trị gần 95 triệu đồng) và 2,8 triệu đồng.

Rủng rỉnh tiền vàng, Hải đi đến tiệm bi da tìm các bạn đi nhậu và hát karaoke. Trong quá trình ngồi hát “mỏi tay” với mấy “em út”, tên trộm hào phóng cho một gái bia ôm tên Thư (không rõ lai lịch, địa chỉ) hai nhẫn vàng và một sợi dây chuyền có mặt hình trái tim. Lúc thanh toán tiền, tên trộm đưa một nhẫn vàng cho một nhân viên của quán đi bán để thanh toán. Hát xong, cả nhóm rủ nhau đi massage tại khách sạnrồi tiếp tục đi ăn phở. Cuộc chơi đến khoảng 2h sáng mới kết thúc.

Hai ngày sau đó, tên trộm đem một nhẫn vàng đi bán được khoảng 7 triệu đồng, đi sắm đồ, ăn uống. Nguyên ngày, Hải lại rủ các chiến hữu đi nhậu, đi bar chơi đến nửa đêm mới về. Trên đường về, đạo chích nhờ người lái taxi (không rõ lai lịch, địa chỉ) bán số vàng gồm 7 nhẫn vàng, 1 sợi dây chuyền, một đôi bông tai, được gần 46 triệu đồng.

Tối hôm sau cả nhóm lại đi hát karaoke. Ngoài việc cho tiền, vàng tiếp viên ruột của mình, Hải còn “bo” luôn cho các tiếp viên ngồi với bạn mình mỗi cô gái từ 500.000 - 1 triệu đồng.

Nghi ngờ Hải không hiểu vì sao lắm tiền đến thế, một người cùng ăn chơi đã dò hỏi, sau đó cả nhóm biết đây là tiền trộm cắp. Tuy nhiên không ai báo công an, nên nửa năm sau hành vi này mới bị phát giác sau khi Hải thực hiện hàng loạt vụ trộm kỳ khôi.

Bê cả heo đất vì túng quẫn

Ngày 19/7/2013 vừa qua, TAND TP Nha Trang đưa Hải ra xét xử. Theo cáo trạng, Hải còn thực hiện nhiều vụ trộm khác. Đó là chiều ngày 1/2/2012, sau lần trộm “bội thu”, Hải tiếp tục đột nhập vào nhà hàng xóm lấy 500.000 đồng. Hai ngày sau, phát hiện nhà một người dân ở tổ 2 Cầu Đá, Vĩnh Nguyên không có ai, Hải leo lên, thấy chìa khóa trong chậu cây nên mở cửa vào nhà, bợ đi con heo đất bên trong có 800.000 đồng.

Nửa tháng sau, Hải vào nhà một người để mua hàng, nhưng gọi mãi không thấy ai trả lời nên vào tủ gỗ lục tìm tài sản lấy 280.000 ngàn đồng và một mặt dây chuyền là đồ giả.

Khoảng 11h ngày 11/4/2012, trên đường đi chơi, Hải nhặt được một chìa khóa, phát hiện nhà dân không có người nên dùng chìa khóa nhặt được mở thử. Ổ khóa bung ra, Hả vào trộm chiếc bóp có 370.000 đồng. Toàn bộ số tiền có được từ việc trộm cắp trên, Hải tiêu xài hết. Đến 15/6/2012, Hải mới bị cảnh sát phát hiện bắt giữ.

Xét thấy hành vi của bị cáo Hải nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm hại đến tài sản của người khác, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an tại địa phương chỉ vì để thỏa mãn mục đích, nhu cầu cá nhân ăn chơi tiêu xài của mình mà ăn trộm, nên Tòa tuyên phạt Nguyễn Ngọc Hải 3 năm 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Theo Xa Lộ Pháp Luật

Theo Xa Lộ Pháp Luật

Bạn có thể quan tâm