Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gã trai si tình lĩnh án tử hình

Không được người phụ nữ đáp lại tình cảm, chàng trai 26 tuổi họ Lý đã mua axit rồi tạt vào con trai chị này khiến nạn nhân bị hủy hoại 95% khuôn mặt.

Gia đình chị Anh ở thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) làm nghề bán bánh mì. Chị và chồng đã có 2 bé trai, sống bình dị và hạnh phúc.

Tháng 2/2016, chị quen biết một thanh niên họ Lý, 26 tuổi. Bất chấp chuyện chị Anh đã có chồng con, nam thanh niên trên vẫn ngỏ lời tỏ tình.

Thấy mật độ lời tỏ tình của chàng trai ngày một nhiều, chị Anh đã thẳng thừng từ chối. Bị anh ta đòi gặp mặt và quấy nhiễu nhiều lần, người phụ nữ đã báo công an.

Không được đáp lại tình cảm, Lý mang hận trong lòng. Ngày 5/9 năm đó, anh ta mang xăng đốt chiếc xe bán bánh mì của gia đình chị Anh rồi buông những lời thách thức, dọa nạt.

Với những hành động nguy hiểm gây ra, Lý bị tòa tuyên 5 tháng. Ngày 5/3/2017, Lý được trả tự do.

Khi ra tù, việc đầu tiên Lý làm là dò la tin tức tình hình của chị Anh. Có được số điện thoại, chàng trai bắt đầu khủng bố tinh thần chị với những tin nhắn độc ác. Lý hứa sẽ làm gia đình người phụ nữ này phải tan nát.

Cuối tháng 5/2017, Lý mua một chai axit với ý định sẽ tìm chị Anh để hủy hoại nhan sắc.

Ngày 2/6, Lý đến nhà riêng chị Anh ở huyện Phú Dân, thành phố Côn Minh để thực hiện ý đồ. Đợi mãi chị Anh không thấy xuất hiện, tên này bỏ về.

Đi dọc đường thôn, Lý thấy bé Lâm Lâm (6 tuổi, con trai chị Anh) đã nảy sinh việc báo thù. Lý vòng xe quay lại dội axit lên đầu đứa trẻ vô tội. Axit từ trên đầu chảy xuống làm cháy làn da mỏng của Lâm Lâm. Toàn bộ vùng mặt và cổ của nạn nhân đều bị biến dạng. Tiếng khóc của đứa trẻ làm nhiều người trong thôn phẫn nộ. Lý đã nhanh chân lên xe tẩu thoát.

Lâm Lâm được mọi người đưa đến Bệnh viện Nhân Dân số 2, thành phố Côn Minh cấp cứu. Giám định thương tật cho thấy bé trai 6 tuổi bị bỏng độ 2, hủy hoại 95% khuôn mặt, 99% da ở cổ, ngực, bụng đều có những vết thương diện tích lớn. Số tiền điều trị trong hơn một tuần đã lên đến vài trăm triệu.

Lý bị bắt ngay tối hôm đó với tội Cố ý gây thương tích. Công tác hoàn tất hồ sơ điều tra với anh ta không quá khó bởi những tin nhắn, hình ảnh hay cuộc gọi khủng bố tinh thần đều có bằng chứng.

Đối diện với những câu hỏi của cơ quan điều tra, Lý không chối cãi, cũng không phản bác.

Hat axit anh 1
Bé Lâm Lâm khi còn điều trị do bị hủy hoại thân thể bởi axit. Ảnh: Sohu.

Sau hơn hai năm, TAND thành phố Côn Minh đưa bị cáo ra xét xử.

Tòa nhận định chỉ vì khúc mắc chuyện tình cảm mà Lý đã có hành động báo thù đến đứa trẻ vô tội. Hành vi phạm tội này rất man rợ và nghiêm trọng.

Đây là lần thứ hai bị cáo gây án cho gia đình bị hại. Thấy đây là mối nguy hiểm cho xã hội, tòa đã tuyên Lý án tử hình.

Lý và gia đình có đệ đơn phúc thẩm lên tòa án cao cấp tỉnh Vân Nam nhưng bị bác. Mức án đó được nhiều người dân ủng hộ. Đến ngày 20/9 năm nay, Lý bị hành hình.

Về phần bé Lâm Lâm, do quá trình phục hồi phải tiêu tốn nhiều tiền nên có rất nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ. Do số tiền chi trả vượt quá khả năng, gia đình chị Anh đến nhà bị cáo Lý đòi tiền bồi thường nhưng họ chỉ nhận được câu trả lời: “Chúng tôi chỉ có thể để nó đi tù chứ không có tiền bồi thường cho gia đình chị”.

Diên Mai

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật