Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gã trai có 2 tiền án trả lại tiền khi nghe con chủ nhà khóc

Thanh niên 27 tuổi cùng bạn đột nhập cửa hàng tạp hóa để trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, khi người này nghe con gia chủ khóc đã động lòng trả lại tiền.

Chiều 15/10, Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố bị can Hồ Ngọc Khải (27 tuổi, quê Ninh Thuận) để điều tra hành vi Cướp tài sản. Khải đã có hai tiền án về hành vi trên.

Tối 25/5, Khải và Nguyễn Văn Dân (30 tuổi) cùng 2 thanh niên khác quê tỉnh Ninh Thuận đi xe máy từ Đức Trọng xuống huyện Di Linh. Trên đường đi, nhóm thanh niên quan sát các cửa hàng tạp hóa xem nơi nào sơ hở để đột nhập trộm cắp tài sản.

Chiều một ngày sau, Khải cùng bạn thấy cửa hàng tạp hóa của chị Phạm Thị Hằng (33 tuổi, ở xã Gia Hiệp, huyện Di Linh) vắng người nên thống nhất cả nhóm chạy xe đến. Tại đây, Dân cùng một thanh niên đậu xe bên ngoài để cảnh giới cho Khải cùng người khác vào bên trong.

Tuy nhiên, khi hai thanh niên vừa vào thì bị vợ chồng chị Hằng phát hiện tri hô cho hàng xóm biết. Lúc này, Khải khống chế chồng chị Hằng còn đồng bọn uy hiếp nữ chủ quán.

Hai thanh niên phát hiện dưới nệm có tiền và 1 điện thoại di động nên lấy bỏ túi. Trong lúc Khải cầm điện thoại và tiền thì nghe tiếng con của chủ nhà khóc, nên động lòng trả lại toàn bộ tiền. Riêng chiếc điện thoại di động thì Khải lấy dùng.

Sau thời gian dài bỏ trốn, ngày 11/10, Công an huyện Đức Trọng phối hợp với Công an tỉnh Ninh Thuận bắt khẩn cấp Khải và thu giữ một số công cụ sử dụng để trộm cắp tài sản. Đồng bọn của tên này vẫn đang lẩn trốn.

Tại cơ quan điều tra, Khải khai nhận ngoài vụ trên còn phối hợp với Dân thực hiện trót lọt 4 vụ đột nhập vào các tiệm tạp hóa dọc quốc lộ 20 thuộc địa bàn huyện Đức Trọng để trộm cắp số tiền gần 100 triệu đồng.

Băng trộm chuyên rạch mùng, giật dây chuyền phụ nữ

Trong đêm, Tèo và đồng bọn dùng lưỡi lam rạch mùng, giật dây chuyền của phụ nữ đang ngủ rồi tháo chạy ra xuồng máy tẩu thoát.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật