Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gã nuôi heo mạo danh cháu Bí thư tỉnh để lừa đảo

Vi phạm luật, gã nuôi heo tự giới thiệu đang công tác ở Phòng cảnh sát giao thông nên được bỏ qua lỗi. Hắn còn làm quen 2 cảnh sát để vay 20 triệu đồng.

Sáng 14/7, Trưởng công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) Đoàn Văn Thanh cho biết, đang tạm giữ Bùi Anh Tuấn (30 tuổi, ở xã Đạo Thạnh) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt khẩn cấp Tuấn hôm 12/7, công an thu giữ bộ quân phục CSGT cấp đại úy và nhiều trang bị của ngành công an. Thực tế, Tuấn chỉ là nông dân nuôi heo.

Theo điều tra ban đầu, tháng 4/2013, Tuấn khoe mình là cháu của Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang, có thể lo cho cháu của ông Nam (42 tuổi, ở Tiền Giang) đang làm nghĩa vụ trong ngành công an, vào biên chế. Đến tháng 1/2014, Tuấn đã lấy được của ông Nam 130 triệu đồng.

Cũng thủ đoạn tương tự, tháng 3/2014, Tuấn lừa lấy của anh Tâm (29 tuổi, ở TP Mỹ Tho) 25 triệu đồng, với lời hứa lo cho 2 người cháu của anh này vào làm việc ở 2 bệnh viện trong tỉnh Tiền Giang.

Mới đây, Tuấn chạy xe máy từ Tiền Giang lên TP.HCM, bị CSGT Bến Thành phát hiện vi phạm luật giao thông. Tuấn móc túi lấy ảnh mình mặc quân phục đại úy CSGT, tự giới thiệu đang công tác ở Phòng CSGT công an tỉnh Tiền Giang. Nhờ thế, lỗi vi phạm được bỏ qua, Tuấn còn nhân tiện làm quen với 2 chiến sỹ CSGT tên Giang và Kiệt để sau đó liên hệ vay 20 triệu đồng.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/ga-nuoi-heo-mao-danh-chau-bi-thu-tinh-de-lua-dao-734912.tpo

Theo Đức Thịnh/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật