Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gã khổng lồ gọi xe Didi Chuxing sa thải 2.000 nhân viên

Gã khổng lồ ứng dụng gọi xe Trung Quốc Didi Chuxing đang lên kế hoạch sa thải khoảng 2.000 nhân viên, tương đương 15% tổng số nhân viên của hãng trong năm nay, CNBC đưa tin.

Truyền thông Trung Quốc cũng đưa tin CEO của hãng, ông Cheng Wei, đã chia sẻ trong một cuộc họp nội bộ gần đây rằng công ty đang chuẩn bị cho một giai đoạn khó khăn. Didi cũng từ chối đưa ra bình luận về việc sa thải nhân viên.

didi chuxing la hang nao anh 1
Gã khổng lồ gọi xe Didi Chuxing dự kiến sa thải 15% nhân viên. Ảnh: Getty.

Dù đang muốn sa thải 2.000 người, hãng vẫn muốn tuyển thêm 2.500 nhân viên mới trong năm nay, tập trung ở các lĩnh vực như bảo đảm an toàn, công nghệ và quản trị văn phòng. Tính đến cuối 2018, Didi có 13.000 nhân viên. 

Didi hiện là một trong những startup giá trị nhất trên thế giới và đã thâu tóm mảng hoạt động của Uber tại Trung Quốc vào năm 2016.

Gần đây, trang mạng chuyên về công nghệ của Trung Quốc 36kr, trích tài liệu tài chính nội bộ của hãng bị rò rỉ cho hay Didi đã lỗ khoảng 1,6 tỷ USD trong năm 2018 và chi 1,67 tỷ USD để trả cho các tài xế đối tác. Đây là mức tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái khi công ty chỉ lỗ khoảng 370 triệu USD.


Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm