Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ga Đồng Đăng trước giờ tiễn ông Kim Jong Un về nước

Mọi công tác chuẩn bị đã được thực hiện vào tối 1/3 tại ga Đồng Đăng trước thời điểm nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un lên tàu về nước.

Ga Đồng Đăng trước giờ ông Kim Jong Un về Triều Tiên Ga Đồng Đăng tối 1/3 đã có sự chuẩn bị để đưa tiễn nhà lãnh đạo Kim Jong Un trở về Triều Tiên.
Kim Jong Un ve nuoc anh 1
Lực lượng an ninh canh gác tại ga Đồng Đăng vào đêm 1/3, thời điểm trước khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un lên đường về Triều Tiên.
Kim Jong Un ve nuoc anh 2
Dự kiến, ngày 2/3, ông Kim Jong Un sẽ lên tàu bọc thép tại ga Đồng Đăng để trở về Triều Tiên sau chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Kim Jong Un ve nuoc anh 3
Lực lượng an ninh không còn bố trí dày đặc và không làm gay gắt như trước.
Kim Jong Un ve nuoc anh 4
Con đường trước ga Đồng Đăng đã cấm ôtô qua lại. Nhưng người dân vẫn có thể đi bộ hay đi xe máy qua đây. Dự kiến, ngày 2/3, con đường này sẽ bị cấm hoàn toàn.
Kim Jong Un ve nuoc anh 5
Số người tham gia chuẩn bị cũng ít hơn hẳn so với trước khi ông Kim Jong Un tới vì đa phần các hạng mục đã hoàn thành. Công nhân chỉ quét dọn và trải thảm trở lại.
Kim Jong Un ve nuoc anh 6
Lượng phóng viên đến ga Đồng Đăng cũng ít hơn, chủ yếu là phóng viên Nhật BảnHàn Quốc. Họ cũng không phải vất vả đặt thang để giữ chỗ như hôm trước.
Kim Jong Un ve nuoc anh 7
Anh Phong, phiên dịch của nhóm phóng viên đài NHK (Nhật Bản) cho biết anh cùng 3 phóng viên đến sớm để giữ chỗ nhưng không ngờ tình hình lại bình yên đến thế. Trong dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, đài NHK cử hàng chục kíp phóng viên sang Việt Nam.
Kim Jong Un ve nuoc anh 8
Dọc đường quốc lộ 1, từ Hà Nội đến Đồng Đăng, lực lượng công binh thực hiện rà phá bom mìn. Ngày 2/3, đoạn đường này sẽ bị cấm để phục vụ đoàn xe của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.
Kim Jong Un ve nuoc anh 9
Dọc đường, một vài tốp lính cầm súng AK đứng gác. Tuy nhiên, số nhóm đứng gác đã giảm hẳn.
Kim Jong Un ve nuoc anh 10
Một cán bộ huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) đang chuẩn bị treo cờ Triều Tiên lên cột điện. Anh cho biết mình mới nhận nhiệm vụ treo 230 lá cờ và sẽ treo xong trước khi ông Kim Jong Un lên đường về nước.

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Nhật Bản Mỹ Thế giới