Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gã đàn ông 50 tuổi nghi hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Người đàn ông thừa nhận đã dùng 100.000 đồng để dụ dỗ, quan hệ tình dục với bé gái 10 tuổi.

Ngày 12/6, Công an huyện Đồng Hỷ đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra nghi án một bé gái 10 tuổi bị xâm hại tình dục xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, cuối tháng 5, Công an huyện Đồng Hỷ tiếp nhận đơn tố cáo việc Phạm Văn Sang (50 tuổi, ở huyện Đồng Hỷ) có hành vi hiếp dâm một bé gái 10 tuổi ở cùng xóm.

Sau 48 giờ, cơ quan cảnh sát điều tra đã có đủ tài liệu, chứng cứ xác định Sang là người đã thực hiện hành vi hiếp dâm bé gái trên.

hiep dam be gai 10 tuoi anh 1
Phạm Văn Sang.

Tại cơ quan điều tra, Sang đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Người đàn ông này khai rằng gặp nạn nhân trên đường đi học, bé gái có xin 100.000 đồng. Thấy vậy, Sang đề nghị bé gái cho mình quan hệ tình dục thì mới cho tiền.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Thái Nguyên đã có khuyến cáo với người dân về tình trạng xâm hại tình dục đối với trẻ em.

Cơ quan này cho biết từ đầu năm 2018 đến hết quý I/2019, trên địa bàn tỉnh xảy ra 42 vụ, 44 người xâm hại trẻ em. Các hành vi xâm hại chủ yếu là Hiếp dâm trẻ em, Giao cấu với trẻ em, Dâm ô với trẻ em… Bị hại đa phần là nữ.

Các nghi phạm thường lợi dụng sự mất cảnh giác, thiếu quan tâm, chăm sóc, quản lý của cha mẹ, lợi dụng sự quen biết với gia đình, dụ dỗ các em khi ở nhà một mình để thực hiện hành vi xâm hại.

Việc xâm hại trẻ em ngoài ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự còn khiến nạn nhân mặc cảm, mất niềm tin vào những người xung quanh, lo lắng, sợ hãi và có thể dẫn tới những hành động cùng quẫn.

Để bảo vệ trẻ em trước những hành vi xâm hại, toàn cộng đồng, nhất là mỗi gia đình cần quan tâm, phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng tránh xâm hại cho các em, tạo môi trường sống an toàn để các em phát triển.


https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/ga-dan-ong-50-tuoi-nghi-hiep-dam-be-gai-10-tuoi-839617.html

Theo Phúc Bình/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật