Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

G-Dragon là lý do các thương hiệu xa xỉ chú ý đến sao Hàn

Kể từ khi G-Dragon hợp tác với Chanel, ngày càng nhiều thần tượng Hàn Quốc trở thành đại sứ thương hiệu thời trang nổi tiếng.

SBS lên bài phân tích lý do các thương hiệu thời trang cao cấp trên thế giới lựa chọn thần tượng Hàn Quốc làm gương mặt đại diện.

Trong bài viết này, họ nhấn mạnh việc G-Dragon (Big Bang) được chọn làm đại sứ thương hiệu của Chanel sau khi tham dự show diễn thuộc Paris Fashion Week 2015. Sự kiện này đánh dấu mốc quan trọng, trở thành bước đệm cho các thần tượng khác tiến sâu hơn vào lĩnh vực thời trang.

Phóng viên Woo Hyungjun nhận xét: "Kể từ đó, ngày càng nhiều thần tượng Hàn Quốc có được vị trí đại sứ thương hiệu thời trang xa xỉ".

G-Dragon vốn không phải gương mặt xa lạ đối với các thương hiệu thời trang nổi tiếng. Từ năm 2009, nam nghệ sĩ đã có cơ hội làm việc với Louis Vuitton. Nhà mốt Pháp ký hợp đồng tài trợ trang phục cho album đầu tay của trưởng nhóm Big Bang. Trước đó, hãng chưa từng tài trợ cho ngôi sao Hàn Quốc nào.

Cũng theo SBS, việc lựa chọn ngôi sao đang lên trở thành đại sứ là cách tiếp thị rất tốt từ phía các thương hiệu.

Không chỉ bằng một số bộ ảnh, các thần tượng góp phần đưa hình ảnh thời trang xa xỉ đến với công chúng thông qua phong cách sống.

tam anh huong cua G-Dragon anh 3

Các thành viên BlackPink đều là đại sứ thương hiệu cho các nhà mốt nổi tiếng. Ảnh: Kiss Asian.

Hiện tại, nhiều thần tượng Hàn Quốc được lựa chọn làm đại sứ thương hiệu như Kai (EXO), BTS, BlackPink...

Họ tạo nên các hiệu ứng tích cực cho nhãn hiệu. Điển hình như Jimin (BTS) khiến một mẫu áo phông Louis Vuitton giá 755 USD được mua hết trên nhiều quốc gia, Jisoo và Jennie (BlackPink) là những ngôi sao có giá trị truyền thông lớn nhất tại Paris Fashion Week mùa Thu - Đông 2021...

8 thần tượng Hàn Quốc có gu ăn mặc

Những ngôi sao này đều có phong cách thời trang riêng biệt. Dù trên sân khấu hay ngoài đời thường, họ luôn biết cách mặc đẹp.

G-Dragon và dàn sao nam thích đeo nhiều vòng tay

Những nghệ sĩ này biết cách phối để vòng tay toát lên vẻ nam tính, sành điệu và phù hợp với trang phục.

Ngọc Khánh

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc BTS Big Bang Thời trang sao