Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

G-Dragon bị cáo buộc cố dùng việc học để trì hoãn ngày nhập ngũ

Trưởng nhóm Big Bang được cho là đã cố nhập học liên tục các trường đại học khác nhau để kéo dài thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Ngày 6/2, Naver đưa tin điều tra độc quyền cho biết G-Dragon đã nhiều lần tìm cách trì hoãn nhập ngũ bằng cách sử dụng luật liên quan đến nghĩa vụ quân sự ưu tiên cho các đối tượng đang theo học đại học và cao học.

Theo bài báo, nam thần tượng 3 lần dùng lý do học đại học và sau đại học để kéo dài thời gian. Năm 2009, anh đã đăng ký vào Đại học Kyung Hee tuy nhiên bỏ học ngay sau đó.

Tới tháng 3/2010, anh tiếp tục nhập học Đại học GukJe Cyber. Đây là hệ thống đại học cho phép sinh viên hoàn thành tất cả các môn học thông qua hệ thống trực tuyến. Nói cách khác, G-Dragon không cần trực tiếp đến trường để tham gia các lớp học. 

G-Dragon tri hoan nghia vu quan su anh 1
G-Dragon bị cáo buộc cố gắng trì hoãn việc thực hiện nghĩa vụ quân sự trong nhiều năm. 

Tới tháng 8/2013, G-Dragon tốt nghiệp sau khi hoàn thành 140 tín chỉ tại trường đại học này. Ở thời điểm này, trưởng nhóm Big Bang 25 tuổi và đã trì hoãn việc nhập ngũ được 5 năm. 

Theo Luật Quân sự Hàn Quốc, nam công dân chưa thể nhập ngũ vì lý do không thể tránh khỏi có thể nộp đơn xin thay đổi ngày thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đơn này có thể giúp người đó hoãn nhập ngũ đến 5 lần trong tối đa 730 ngày. Tuy nhiên nếu dùng luật này, G-Dragon chỉ có thể kéo dài thời gian đến năm 27 tuổi.

Theo bài báo, vì lý do trên, ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Gukje Cyber chỉ 1 tháng, thần tượng Hàn tiếp tục nhập học bậc thạc sĩ tại đại học Sejong. Trả lời phỏng vấn của phóng viên, phía trường đại học Sejong cho biết nhà trường chỉ nhận được giấy tờ của G-Dragon mà chưa phỏng vấn trước khi anh nhập học. 

Quy trình nhập học thạc sĩ tại Hàn Quốc quy định sau khi xét duyệt hồ sơ học viên phải trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp với hội đồng tuyển sinh. Tuy nhiên, nam thần tượng đã được thông qua khi chỉ gửi hồ sơ, mục tiêu học tập và kế hoạch nghiên cứu. 

Với lý do học thạc sĩ, nam ca sĩ tiếp tục trì hoãn thời gian thực hiện nghĩa vụ đến năm 2016. Cộng thêm các lý do liên quan đến hoạt động biểu diễn vòng quanh thế giới, việc nhập ngũ tiếp tục được trì hoãn thêm 3 tháng.

G-Dragon tri hoan nghia vu quan su anh 2
Với lý do bận lưu diễn vòng quanh thế giới, trưởng nhóm Big Bang tiếp tục kéo dài thời gian nhập ngũ. 

Tới lúc này, anh vẫn chưa dùng đến luật cho phép kéo dài thêm 730 ngày. 

Dispatch, tờ báo tiến hành điều tra, phát hiện ra rằng Kwon Ji Yong (tên thật của G-Dragon) đã nộp đơn xin hoãn tiếp khoảng 370 ngày với lý do "chuyển tiếp lên bậc học tiến sĩ". Hệ thống luật pháp của Hàn Quốc hiện nay cho phép người học bậc tiến sĩ hoãn nghĩa vụ quân sự trong một năm.

Theo luật, thanh niên Hàn Quốc bắt buộc nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự trong 21 tháng. Chính vì vậy, sự việc tìm cách trì hoãn việc lên đường nhập ngũ trong nhiều năm của nam thần tượng đã vấp phải phản ứng không tích cực từ phía công chúng Hàn Quốc. Mặc dù trên thực tế các biện pháp trì hoãn nghĩa vụ quân sự của G-Dragon không phạm pháp. 

Bài báo cũng cho biết, không chỉ mình trưởng nhóm Big Bang, rất nhiều nam thần tượng khác cũng sử dụng học vấn như "phao cứu sinh" trước lệnh triệu tập nhập ngũ. 

Trước các thông tin điều tra được, YG Entertainment cho biết cần có thời gian để xác nhận lại quá trình học tập của nghệ sĩ trực thuộc công ty. Trong cùng ngày, công ty cũng nhanh chóng ra thông báo G-Dragon cùng Tae Yang sẽ sớm nhập ngũ trong năm 2018 nhưng không đưa ra ngày tháng cụ thể. 

G-Dragon (Big Bang) và bạn gái tin đồn là cặp đôi mới của Kpop

Dispatch chính thức công bố loạt ảnh hẹn hò của G-Dragon và bạn gái tin đồn Lee Joo Yeon. Trước khi bị "lật tẩy" vào sáng 1/1, cặp đôi đã từng phủ nhận đang hẹn hò.

Tuệ Lâm

Bạn có thể quan tâm

Big Bang Giải trí