Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Frieza mạnh mẽ vẫn có điểm thua xa một ác nhân khác

"Frieza Saga" được coi là một trong những phần truyện thành công nhất của “Dragon Ball Z”. Frieza là ác nhân mạnh mẽ vượt trội, tuy nhiên, vẫn có điểm hắn thua kém người khác.

Trong mạch truyện chính của bộ manga Dragon Ball Z, Frieza là nhân vật phản diện. Hắn không chỉ là một tên bạo chúa, Frieza có sức mạnh vượt trội, có hướng đi rõ ràng.

Hắn có cả cái “chất” của kẻ độc tài như sự già dơ, xảo quyệt và đầy tàn nhẫn. Bên cạnh đó, các phân cảnh tương tác với đội ngũ chiến binh Z cũng được đánh giá cao. Vì vậy, không lạ khi Frieza Saga là một trong những phần truyện hay nhất trong 7 viên ngọc rồng.

Theo Screen Rant, trong mạch truyện gốc Frieza là một trong những nhân tố quan trọng kích phát sức mạnh và trạng thái Siêu Saiyan của Goku. Trái lại, nếu xét trên góc nhìn của kẻ độc tài này, mọi kế hoạch, âm mưu gian ác của hắn đều sụp đổ sau khi đụng độ Khỉ con.

frieza anh 1

Frieza Saga đã làm rất tốt công việc của mình khi xây dựng được hình ảnh của một ác nhân hoàn hảo. Ảnh: Comicvine.

Frieza có thể hủy diệt hành tinh Saiyan, tàn sát người dân Saiyan nhưng tại Namek, điều này đã không thể thực hiện. Hắn khao khát và luôn săn đuổi ngọc rồng. Đến cuối cùng, mục tiêu này cũng tan thành mây khói. Thậm chí Frieza còn thất bại thảm hại trước Goku trong trận chiến cuối cùng tại Namek.

Frieza xuất hiện lần đầu trong Dragon Ball ở chương 247, chính thức khởi động Frieza Saga. Khi đó, hắn và quân đội tàn ác của mình đang thực hiện chiến dịch xâm lược hành tinh Namek để thu thập các viên ngọc rồng quyền năng.

Rất có thể âm mưu này đã thành công nếu như không có các chiến binh Z và Goku. Họ đã đi tới hành tinh này và dùng mọi cách có thể để ngăn chặn âm mưu trên. Nhiệm vụ kết liễu Frieza cuối cùng dành cho Goku. Như vậy, Frieza không có cơ hội gặp gỡ rồng thần - khát khao mãnh liệt của hắn - và không thể biến bất cứ điều ước nào thành sự thực.

Quay ngược thời gian, trong các phần truyện trước của Dragon Ball Z (tác giả Akira Toriyama), King Piccolo - phiên bản gốc độc ác của Piccolo - cũng là một ác nhân hừng hực tham vọng được gặp rồng thần.

Và đến chương 147, King Piccolo cuối cùng đã thu thập đủ tất cả 7 viên ngọc rồng sau một thời gian dài cố gắng săn lùng chúng. Khi đó, mong ước lớn nhất của King Piccolo là làm cho bản thân trẻ lại và khôi phục sức mạnh của mình như thuở ban đầu.

frieza anh 2

King Piccolo đã thu thập đủ ngọc rồng và biến điều ước của mình thành hiện thực. Ảnh: ScreenRant.

Và quyền năng của rồng thần, điều ước này được thực hiện mà không gặp bất cứ khó khăn nào. King Piccolo trẻ lại và có được sức mạnh to lớn mà về cơ bản là bất khả chiến bại (nếu xét về tương quan sức mạnh của các nhân vật khi đó).

Thực tế, King Piccolo và Frieza có động cơ rất giống nhau trong các phần truyện riêng. Cả hai đều muốn thông qua ngọc rồng để biến bản thân mạnh mẽ hơn, đủ để thống trị Trái Đất và vũ trụ (trong trường hợp của Frieza). Tuy nhiên, đi đến thành công - điều ước với rồng thần - thì chỉ có King Piccolo làm được.

Điểm an ủi duy nhất với Frieza là việc Piccolo vẫn nhận kết quả tương tự, bị Goku đánh bại dù đã được rồng thần biến điều ước về sức mạnh trở thành sự thật.

Xét về sức mạnh tự thân hay tiềm lực quân sự đều bỏ xa “người đồng nghiệp”, Frieza khiến hầu hết chiến binh Z chật vật và chỉ nhìn lên bằng ánh mắt bất lực. Mãi đến khi Goku trở lại và thể hiện sức mạnh mới ở trạng thái Siêu Saiyan, trận chiến mới kết thúc với một kết quả khả quan hơn. Cuối cùng, Frieza thất bại thảm hại trước khi có cơ hội gặp gỡ rồng thần.

Gohan khai phá sức mạnh mới

Cuối cùng, sau nhiều sự kiện, Gohan đã có được trạng thái mới đi kèm nguồn sức mạnh khổng lồ trong “Super Hero”.

Tiết lộ về viên đá vô cực thứ bảy

Mới đây, ngoài sáu viên đá vô cực quen thuộc với độc giả, Marvel Comics vừa chính thức giới thiệu viên đá vô cực thứ bảy.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm