Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

FPT Telecom tặng phòng lab cho các trường đại học

Trong tháng 10, FPT Telecom tiến hành lắp đặt và trao tặng 4 phòng lab phục vụ công tác dạy học cho sinh viên ngành điện tử viễn thông tại các trường đại học ở Hà Nội và TP.HCM.

4 trường được FPT Telecom trao tặng phòng lab gồm: Học viện Bưu chính Viễn thông Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa TP.HCM và Đại học Công nghệ Sài Gòn.

Hệ thống phòng lab bao gồm hệ thống điện và thiết bị mạng. Thông qua phòng lab này, giảng viên và sinh viên có thể thực hành mô phỏng các tính năng cần thiết cho chuyên ngành mạng viễn thông, mạng máy tính, tương đương chương trình học mạng của Cisco như CCNA, CCNP, CCIE…

FPT Telecom anh 1

Hệ thống phòng lab được trao tặng tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Chị Võ Thị Kim Hồng - Trưởng phòng Tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực FPT Telecom - chia sẻ: "Việc đưa phòng lab vào vận hành giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc gần hơn hệ thống thực, bổ sung kinh nghiệm thực tế. Điều này cũng rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giữa người vừa ra trường và người đang vận hành mạng lưới".

Cũng theo chị Kim Hồng, với hệ thống này, sinh viên được đào tạo sát thực tế hơn, ra trường có thể làm việc ngay. Nhờ đó, các doanh nghiệp viễn thông cũng có lợi lớn khi giảm bớt gánh nặng phải đào tạo lại.

FPT Telecom anh 2

PGS.TS Đỗ Hồng Tuấn bày tỏ sự vui mừng khi sinh viên được thực hành trong phòng lab.

Trong buổi lắp đặt và trao tặng, PGS.TS Đỗ Hồng Tuấn - Trưởng khoa Điện - Điện tử, Đại học Bách khoa TP.HCM - bày tỏ: "Ngành kỹ thuật rất cần phòng thí nghiệm, đặc biệt là ngành viễn thông. Sinh viên cần hệ thống thực tế để thực hành và hình dung được công việc sau khi ra trường đi làm. Đây là sự hỗ trợ thiết thực cho môi trường đào tạo và tăng cường kiến thức thực tế cho sinh viên ngành viễn thông, công nghệ".

FPT Telecom anh 3

Đại diện Đại học Công nghệ Sài Gòn nhận bàn giao phòng lab từ FPT Telecom.

Đại diện một trong 4 trường đại học được trao tặng phòng lab lần này, ThS Lê Phước Lâm - Phó trưởng khoa Điện - Điện tử, Đại học Công nghệ Sài Gòn - kỳ vọng sự hỗ trợ từ FPT Telecom là cơ hội để nhà trường và sinh viên có thêm điều kiện tạo ra nhiều ý tưởng mới, đóng góp cho hoạt động nghiên cứu phát triển công nghệ mới của ngành viễn thông Việt Nam nói chung, phát triển nguồn nhân lực của FPT Telecom nói riêng.

FPT Telecom anh 4

Các chuyên gia công nghệ FPT Telecom chuyển giao hệ thống phòng lab cho các trường.

Đại diện FPT Telecom cam kết liên tục cập nhật hệ thống để các trường được học tập, nghiên cứu song hành cùng bước tiến công nghệ ở Việt Nam và trên thế giới.

Ngoài ra, FPT Telecom cũng sẽ tạo điều kiện để sinh viên các trường có cơ hội thực tập, làm việc trong môi trường công nghệ chuyên nghiệp. Điều này vừa đóng góp xây dựng nhân lực viễn thông, công nghệ thông tin tại Việt Nam, vừa xuất phát từ nhu cầu cần nhân lực chất lượng cao cho hoạt động của FPT Telecom.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục