Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

FPT Telecom chính thức đóng cửa nhacso.net

Tối ngày 3/10, FPT Telecom đã chính thức đóng cửa trang web nghe nhạc trực tuyến nhacso.net với lý do thay đổi mô hình hoạt động và chuẩn bị cho những hướng đi mới.

Cụ thể, khi người dùng truy cập vào địa chỉ nhacso.net sẽ nhận được dòng thông báo từ phía FPT Telecom. Trong thông báo khẳng định, để thay đổi mô hình hoạt động, chuẩn bị cho những hướng đi mới cho tương lai, website nhacso.net xin được dừng cung cấp dịch vụ nghe nhạc trực tuyến tại đây.

FPT Telecom chinh thuc dong cua nhacso.net hinh anh 1
Trang thông báo đóng cửa khi người dùng truy cập website nhacSO.net.

Đồng thời, Nhạc số cũng gửi lời cám ơn sâu sắc nhất đến tất cả thính giả trong và ngoài nước đã ủng hộ Nhạc số trong suốt hơn 10 năm qua.

Việc đóng cửa nhacso.net đã được FPT Telecom (đơn vị chủ quản trang web này) thông báo cuối tháng 8. Nguyên nhân được đưa ra là vì người dùng đang dịch chuyển sang hình thức khác, không nghe nhạc theo kiểu như nhacso cung cấp.

Theo thông tin của ICTnews, một phần nhân sự của nhacso.net đã nghỉ hoặc chuyển sang dự án âm nhạc Mix166. Những nhân sự còn lại sẽ được sắp xếp sang các dự án Internet khác của FPT Telecom. 

nhacso.net do Phùng Tiến Công thành lập ngày 3/6/2005 sau khi đi du học ở Australia về, đây là một trong những website âm nhạc trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam, hoạt động cùng với sự hợp tác của nhiều ca sĩ, nhạc sĩ và hãng phát hành trong cả nước.

Trong hơn 11 năm hoạt động, nhacso.net từng có thời gian là trang web nghe nhạc số 1 ở Việt Nam trong quãng thời gian trước năm 2010. Sau đó vì nhiều lý do khác nhau mà trang web này dần dần đi xuống và để Zing MP3 hay Nhaccuatui qua mặt.

Dù trải qua 2 lần thay đổi cải tiến sản phẩm vào năm 2011 và năm 2014, nhưng nhacso.net vẫn không thể lấy lại được vị trí số 1 của mình trước kia. Thậm chí, năm 2013, trang web này suýt phải đóng cửa trước khi được chuyển giao cho FPT Telecom từ FPT Online.

FPT sẽ đóng cửa nhacso.net

Nhacso.net đang được FPT Telecom tính toán để đưa ra thời gian đóng cửa trong thời gian sớm nhất.

http://ictnews.vn/internet/fpt-telecom-chinh-thuc-dong-cua-nhacso-net-144073.ict

Theo Thế Phương/ ICT News

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ