Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

FPT Software phát triển nguồn lực CNTT tại Quảng Nam

Ngày 12/6, FPT Software đã khai trương chi nhánh mới tại thành phố Tam Kỳ, đồng thời ký kết hợp tác đào tạo quan trọng với Đại học Quảng Nam.

Buổi khai trương có sự tham dự của ông Nguyễn Minh Nam - Phó chủ tịch thường trực phụ trách điều hành UBND TP Tam Kỳ, ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc FPT; ông Phạm Minh Tuấn - Tổng giám đốc FPT Software cùngcác đối tác và đội ngũ nhân viên công ty tại chi nhánh Tam Kỳ.

Việc thành lập chi nhánh tại Tam Kỳ được xem là một bước tiến quan trọng trong kế hoạch hình thành nên tổ hợp đào tạo và công viên phần mềm của Tập đoàn FPT trên toàn quốc, cũng như hiện thực hóa kế hoạch tăng trưởng gấp đôi nguồn nhân lực trong mảng dịch vụ xử lý số của công ty, hướng đến mục tiêu đưa Quảng Nam trở thành một trong những trung tâm dịch vụ phần mềm quy mô lớn, đem đến nhiều cơ hội việc làm và mở hướng phát triển mới cho kinh tế địa phương.

FPT Software anh 1 Ông Nguyễn Minh Nam (áo trắng) cùng lãnh đạo Tập đoàn FPT, lãnh đạo công ty FPT Software cắt băng khánh thành.

Ông Nguyễn Minh Nam - Phó chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ chia sẻ, Quảng Nam nói chung, thành phố Tam Kỳ nói riêng luôn xác định việc thu hút đầu tư từ các tập đoàn lớn như FPT là hoạt động quan trọng để phát triển kinh tế. “Chúng tôi tin tưởng và mong FPT sẽ tiến những bước đầu tiên, chia sẻ nhiều giá trị giúp Tam Kỳ và Quảng Nam phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực công nghệ thông tin”, ông Nam nói.

Tại lễ khai trương, FPT Software và Đại học Quảng Nam cũng ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác hướng nghiệp và đào tạo CNTT cho sinh viên trường. Theo đó, hai bên cùng tạo điều kiện để sinh viên tham gia các hoạt động đào tạo, tư vấn hướng nghiệp, chia sẻ công nghệ, kiến tập, thực tập và làm việc tại FPT Software.

Giảng viên trường và cán bộ công ty cùng tham gia trao đổi, nghiên cứu công nghệ qua các hội thảo và dự án. Cách thức này giúp đưa các công nghệ mới FPT Software đang phát triển vào chương trình học của Đại học Quảng Nam, nhằm tăng cường tính thực tế và phong phú cho hoạt động đào tạo.

FPT Software anh 2

Ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc Tập đoàn FPT - phát biểu tại buổi lễ.

Quảng Nam có lợi thế về nguồn nhân lực trẻ, chịu thương chịu khó. Việc hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp và trường đại học để đào tạo và nghiên cứu công nghệ sẽ là công thức quan trọng đảm bảo tạo nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng nhu cầu cho sự phát triển chung của địa phương cũng như lĩnh vực công nghệ nói riêng.

Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa chia sẻ, việc khai trương chi nhánh mới này là một phần trong kế hoạch đưa Tam Kỳ trở thành một trong 6 tổ hợp đào tạo và công viên phần mềm lớn của FPT trên toàn quốc.

"FPT đã có đề xuất với ban lãnh đạo tỉnh về kế hoạch xây dựng một tổ hợp đào tạo và công viên phần mềm tại Tam Kỳ. FPT mong muốn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn nữa và cam kết sẽ đầu tư đúng tiến độ, thậm chí vượt tiến độ đã đề ra nhằm tạo môi trường làm việc mới, năng động, thu hút nguồn nhân lực về tỉnh Quảng Nam”, vị tổng giám đốc nói.

FPT Software anh 3

Ông Phạm Minh Tuấn - Tổng giám đốc FPT Software (thứ 4 từ phải sang) chụp hình cùng tập thể cán bộ nhân viên chi nhánh Quảng Nam.

FPT Software chi nhánh Tam Kỳ hiện có khoảng 100 nhân sự và kỳ vọng đạt con số 200 người vào cuối năm nay. Chi nhánh hoạt động chính trong lĩnh vực xử lý số, chuẩn hóa dữ liệu, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ vận hành và bảo trì phần mềm; tư vấn và quản trị hệ thống; dịch vụ CNTT... cho các đối tác ở Nhật Bản.

Tổ hợp đào tạo và công viên phần mềm là một hệ sinh thái giữa công ty, cơ sở đào tạo, cơ sở nghiên cứu, các khu vực tiện ích, khu vực giải trí, thể thao và có thể bao gồm cả khu lưu trú. Ở đó, FPT tạo môi trường, đề tài nghiên cứu cho giáo dục và ngược lại, giáo dục cung cấp nguồn nhân lực cao cho nghiên cứu và sản xuất. Đây là hai mảng hữu cơ, quan hệ mật thiết trong phát triển công nghệ. Hiện tại, FPT hình thành được 5 tổ hợp đào tạo và công viên phần mềm tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, TP.HCM và Cần Thơ.

FPT Software thành lập năm 1999, là công ty thành viên của FPT - tập đoàn công nghệ hàng đầu của Việt Nam. Sau hơn 20 năm thành lập, FPT Software hiện là công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam, tập trung vào chuyển đổi số. Công ty đang cung cấp dịch vụ cho khoảng hơn 600 khách hàng là các tập đoàn lớn trên toàn cầu, trong đó có khoảng 100 khách hàng nằm trong danh sách Fortune Global 500.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam