Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

FPT Play bắt tay Điện Quang ra mắt hệ thống giải pháp thông minh

FPT Play và CTCP Bóng đèn Điện Quang ký kết hợp tác chiến lược nhằm phát triển, phân phối sản phẩm dịch vụ thông minh, an toàn, tiết kiệm, mang lại trải nghiệm mới cho người dùng.

Điện Quang sẽ hợp tác phát triển các thiết bị thông minh trong gia đình tích hợp cùng sản phẩm FPT Play Box, thông qua ứng dụng FPT Play Rogo. FPT Play và Điện Quang cùng phân phối các thiết bị thông minh, giải trí trong gia đình do 2 bên phát triển trên các kênh bán hàng thuộc sở hữu của mỗi bên.

Nhân dịp này, Điện Quang cũng chính thức ra mắt hệ thống giải pháp thông minh Điện Quang Smart thế hệ thứ 2. Hệ thống này được xây dựng trên nền tảng mở, dễ dàng kết nối đến các sản phẩm Internet vạn vật IoT do Điện Quang sản xuất, cũng như các sản phẩm, dịch vụ và hệ sinh thái của các nhà sản xuất, cung cấp trong và ngoài nước.

Hệ thống cũng sử dụng các công nghệ truyền thông không dây từ Zigbee Mesh 3.0 đến Wi-Fi Mesh và Bluetooth Mesh 5.0, đáp ứng kết nối đa dạng thiết bị thông minh một cách dễ dàng, cũng như mở rộng khoảng cách kết nối và điều khiển.

FPT Play anh 1

FPT Play và CTCP Bóng đèn Điện Quang ký kết hợp tác chiến lược.

Đến thời điểm này, các sản phẩm do 2 bên hợp tác đang chuẩn bị được triển khai thử nghiệm trên diện rộng và dự kiến thương mại hóa trong năm tới. Người dùng có thể sớm trải nghiệm thực tế không gian smart home cùng nhiều tiện ích nhờ các thiết bị điện của Điện Quang kết nối trực tiếp với FPT Play Rogo, bộ điều khiển giúp tự động xử lý thông tin bằng giọng nói.

FPT Play Rogo cho phép người dùng điều khiển tương tác với thiết bị trong gia đình thông qua giọng nói. Sản phẩm còn có thể kết nối với các hệ sinh thái tương tác giọng nói có sẵn trên thị trường như Google Home, Alexa... Người dùng cũng có thể điều khiển bằng các nút bấm trên điều khiển từ xa. Điều khiển này của Play Box+ còn tích hợp micro, cho phép người dùng ra lệnh bằng giọng nói tiếng Việt.

Ngoài ra, nhà sản xuất cũng cung cấp ứng dụng trên smartphone, phục vụ việc ghép nối, chỉnh tính năng theo yêu cầu, tương tự các hệ thống smart home khác. Giao diện của ứng dụng Play Rogo cũng là trình điều khiển các thiết bị thông minh trên Play Box+. Ứng dụng này có thể hiển thị thông số về nhiệt độ, độ ẩm, đồng thời điều khiển các thiết bị thông minh được kết nối vào hệ thống.

FPT Play anh 2

Người dùng có thể điều khiển bằng giọng nói và nút bấm trên điều khiển từ xa.

FPT Play Rogo không chỉ kết nối với các thiết bị Wi-Fi, mà còn hợp tác với các đơn vị sản xuất thiết bị thông minh. Từ năm nay, các thiết bị của Điện Quang cũng có thể sử dụng và kết nối trực tiếp với FPT Play Rogo mà không cần qua thiết bị trung gian.

“Với sản phẩm FPT Play Rogo, chúng tôi sẽ đưa ra thị trường giải pháp smart home hoàn toàn mới, mang đến những trải nghiệm tiện lợi và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người tiêu dùng với chi phí hợp lý. Với nền tảng này, chúng tôi cho phép các doanh nghiệp IoT tại Việt Nam thâm nhập thị trường dễ dàng hơn thông qua 200.000 sản phẩm FPT Play Box có sẵn", ông Lê Trọng Đức - Giám đốc sản phẩm FPT Play Box - chia sẻ.

Cách đây 2 năm, FPT bắt tay Điện Quang phát triển các thiết bị điện và chiếu sáng thông minh ứng dụng nền tảng công nghệ IoT của FPT. Trong 2 năm qua, đội ngũ chuyên gia của FPT đã nghiên cứu, phát triển các phần mềm điều khiển ứng dụng trên thiết bị di động, còn Điện Quang nghiên cứu, phát triển phần cứng.

Trước đó, ngày 24/11, FPT Play Box đạt giải thưởng trong hạng mục “Giải pháp ứng dụng cho công dân/cộng đồng thông minh” tại sự kiện “Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020” do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phát động.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Internet