Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Fox ngừng đầu tư sản xuất phim tại Hàn Quốc

Hãng 20th Century Fox quyết định dừng sản xuất phim tại Hàn Quốc mà không đưa ra bất cứ lý do cụ thể hay rõ ràng nào.

Báo chí Hàn Quốc đồng loạt đưa tin hãng 20th Century Fox - một trong những “ông lớn” của ngành điện ảnh Hollywood - đã quyết định ngừng đầu tư sản xuất phim tại xứ kim chi sau 6 năm.

Không đưa ra bất cứ thông báo cụ thể hay rõ ràng nào, Fox đẩy giới truyền thông Hàn Quốc vào cuộc tranh luận mới. Một bộ phận cho rằng sự kiện đến từ việc Walt Disney chuẩn bị thâu tóm 21st Century Fox - công ty mẹ của 20th Century Fox. Do đó, hai chi nhánh của Disney và Fox cũng sẽ sáp nhập trong tương lai gần.

Tuy nhiên, thương vụ đình đám tại Hollywood thực tế vẫn chưa được chính phủ Mỹ thông qua, và chỉ có thể hoàn tất sớm nhất trong năm 2019. Do đó, một số tờ báo Hàn Quốc như Yonhap nhận định rằng quyết định của Fox đơn thuần đến từ việc làm ăn thất bát.

phim Han Quoc anh 1
Sau 6 dự án điện ảnh đầu tư tại Hàn Quốc, Fox mới chỉ đạt lãi với duy nhất The Wailing (2016). Ảnh: Fox.

Trong 6 năm qua, Fox đã rót tiền cho 6 dự án điện ảnh khác nhau của Hàn Quốc. Chỉ duy nhất bộ phim kinh dị - giật gân The Wailing (2016) là có lãi. Tác phẩm của đạo diễn Na Hong-jin từng nhận nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình trên toàn cầu, và sau đó thu hút hơn 6,87 triệu lượt khách nội địa.

Tuy nhiên, 5 bộ phim Hàn còn lại được Fox đầu tư lại không gây được tiếng vang lớn. Họ bắt đầu bằng dự án hài - hành động Running Man (2012) với ngôi sao Shin Ha-gyun. Nhưng phim chỉ bán được 1,42 triệu vé.

Sau đó, phim hài Slow Video (2014) có Cha Tae-hyun thu hút 1,17 triệu lượt khách. Intimate Enemies (2015) với bộ đôi Go Joon-hee - Ryoo Seung-bum thê thảm hơn cả khi chỉ bán nổi 130.000 vé.

Còn sau thành công của The Wailing, bộ phim tiếp theo của Fox tại Hàn Quốc là Warrirors of the Dawn (2017). Song, tác phẩm lịch sử thất bại trong việc thu hút khán giả và chỉ bán được hơn 830.000 vé.

‘The Wailing’: Tác phẩm kinh dị xuất sắc đến từ Hàn Quốc

Ngoài “Train to Busan”, điện ảnh Hàn còn tác phẩm kinh dị ăn khách nữa trong hè 2016. Đó là “The Wailing” - bộ phim thu hút gần 7 triệu lượt xem và cũng được Cannes khen ngợi.

Hãng Fox từng được báo chí Hàn Quốc ca ngợi hồi 2016 khi họ quyết định đầu tư cho The Wailing, bởi đó là dự án mà rất nhiều nhà sản xuất trong nước không dám bỏ tiền để thực hiện. Nhưng chỉ một dự án thành công duy nhất trong 6 năm có lẽ đã khiến “ông lớn” của Hollywood phải suy nghĩ lại.

Fox đã đầu tư cho dự án I Want to Know Your Parents và dự kiến phát hành bộ phim trong năm nay. Đó là tác phẩm bí ẩn lấy bối cảnh một ngôi trường dòng. Song, một ngôi sao của bộ phim là Oh Dal-su dính phải cáo buộc xâm hại tình dục trong thời gian qua. Do đó, I Want to Know Your Parents tới nay vẫn chưa thể ấn định ngày khởi chiếu.Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc Phim ảnh