Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Fox News quyết 'quay lưng' với cựu Tổng thống Trump

Đài Fox News và CNN đều không phát sóng trực tiếp bài phát biểu của cựu Tổng thống Donald Trump vào tối hôm 5/6 tại đại hội đảng Cộng hòa ở bang North Carolina.

Khi cựu Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Trung tâm Hội nghị Greenville, bang North Carolina vào tối 5/6, nhiều người dùng mạng xã hội nhận thấy Fox News không phát sóng bài phát biểu của ông, theo Newsweek.

Đây là bài phát biểu trước công chúng đầu tiên của ông Trump kể từ tháng 2.

Người dẫn chương trình của CNN, Brian Stelter, đăng trên Twitter: "Fox News không phát sóng bài phát biểu đầu tiên của ông Trump sau nhiều tháng. Họ vẫn chiếu chương trình 'Watter’s World' được ghi hình từ trước. Đúng như dự kiến, Newsmax và One America News đang phát trực tiếp về ông Trump”.

"Đến nay, Fox News chưa đưa tin về bất kỳ nội dung nào từ bài phát biểu của cựu Tổng thống Trump", phóng viên Nhà Trắng Peter Nicholas của báo Atlantic cũng chia sẻ trên Twitter.

Đài CNN cũng không phát sóng trực tiếp bài phát biểu của ông Trump. Thay vào đó, đài này thảo luận về tác động của bài phát biểu, theo Newsweek.

Phiên thảo luận có sự tham gia của ông David Gergen, người từng là cố vấn của một số tổng thống Mỹ, và Amanda Carpenter, cựu cố vấn của các thượng nghị sĩ Ted Creuz và Jim DeMint.

Dai Fox va CNN khong cho ong Trump len song anh 1

Cựu Tổng thống Donald Trump xuất hiện trong một sự kiện. Ảnh: AP.

"Chừng nào ông ấy còn vương vấn sự kiện tháng 11/2020 (bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020), nhiều người vẫn nhớ đến sự kiện ngày 6/1 (vụ tấn công Điện Capitol)”, ông Carpenter phát biểu.

“Khi phát biểu, ông ấy là một tổng thống bị luận tội hai lần, bị mất chức sau nhiều cuộc điều tra. Các trợ lý muốn phục hồi quyền thế cho ông ấy. Nhưng ông thậm chí không thể quay lại các mạng xã hội", ông Carpenter nói.

Trong bài phát biểu dài khoảng 90 phút, ông Trump cũng nhắc đến những thành công của mình trong thời gian tại nhiệm, đồng thời lặp lại các tuyên bố vô căn cứ về gian lận bầu cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Con dâu ông Trump xóa tan tin đồn tranh cử thượng nghị sĩ

Lara Trump, con dâu của cựu Tổng thống Donald Trump, hôm 5/6 nói cô sẽ không chạy đua cho vị trí thượng nghị sĩ bang North Carolina.

Ông Trump tái xuất ở Bắc Carolina

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có bài phát biểu trước công chúng đầu tiên kể từ khi ông công khai về ý định tái tranh cử vào năm 2024.

Mỹ đảo ngược đạo luật môi trường thời ông Trump

Giới chức trách Mỹ công bố kế hoạch khôi phục Đạo luật về các loài động vật nguy cấp. Đạo luật đã bị sửa đổi dưới thời Tổng thống Donald Trump để tạo điều kiện cho doanh nghiệp.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới