Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ford xây dựng nhà máy khổng lồ phục vụ mục tiêu xe điện

Đây là một phần trong kế hoạch đầu tư 5,6 tỷ USD để sản xuất xe điện của Ford.

Ford vừa chính thức khởi công xây dựng BlueOval City, nơi sẽ trở thành nhà máy sản xuất ôtô lớn và tiên tiến nhất của hãng xe Mỹ, chỉ sau chưa đầy một năm kể từ lúc Ford và đối tác Hàn Quốc SK ON công bố khoản đầu tư 11,4 tỷ USD để xây dựng hai nhà máy sản xuất xe điện.

Nhà máy này có tổng số vốn đầu tư ban đầu đạt 5,6 tỷ USD, tọa lạc tại thị trấn Stanton, hạt Haywood, bang Tennessee, Mỹ. Nơi đây sẽ đảm nhiệm việc sản xuất một mẫu xe tải thuần điện hoàn toàn, cũng như hệ thống pin tiên tiến cho các mẫu xe Ford và Lincoln trong tương lai.

Eric Grubb, Giám đốc Xây dựng của Ford cho biết nhà máy này sẽ giúp hãng xe Mỹ dẫn đầu trong công cuộc điện hoá ngành công nghiệp ôtô tại đất nước cờ hoa.

Ford cho biết công đoạn sản xuất tại đây sẽ bắt đầu vào năm 2025 và cung cấp 6.000 việc làm. Đây cũng được xem là một bước đi quan trọng trong kế hoạch sản xuất 2 triệu chiếc xe điện trên toàn cầu vào năm 2026 của hãng xe Mỹ.

Nhằm trong kế hoạch xây dựng hai nhà máy để chuẩn bị cho cuộc cách mạng xe điện, nhà máy còn lại là BlueOvalSK Battery Park sẽ được xây dựng tại bang Kentucky với tổng số vốn đầu tư ban đầu đạt 5,8 tỷ USD. Dự kiến khai trương vào năm 2025, đây là nơi sẽ sản xuất hệ thống pin cho các nhà máy Ford trên khắp nước Mỹ với công suất đạt 86 GWh/năm.

Mercedes-Benz G-Class thuần điện chuẩn bị được ra mắt

G-Class thuần điện là một phần trong kế hoạch điện hoá toàn bộ dải sản phẩm vào năm 2030 của hãng xe Đức.

Jaguar Land Rover chuyển đổi nhà máy để sản xuất xe điện

Nhà máy ở Halewood, Vương quốc Anh là địa điểm được hãng xe này lựa chọn để lắp ráp xe điện với module điện hóa mới (EMA).

1,1 triệu xe Tesla dính lỗi cửa sổ có thể khiến hành khách bị thương

Lỗi này có thể khiến người sử dụng xe kẹp tay vì cửa sổ không dừng lại khi có vật cản.

Anh Xuân

Theo Carscoops

Bạn có thể quan tâm