Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ford trang bị gương chiếu hậu kỹ thuật số bên trong xe Transit

Hệ thống gương chiếu hậu kỹ thuật số trong xe Ford Transit được kỳ vọng sẽ gia tăng mức độ an toàn cho quá trình vận hành mẫu xe van này.

Ford Transit sẽ có gương chiếu hậu trong dạng kỹ thuật số. Ảnh: Ford.

Theo CarBuzz, Ford sẽ mang gương chiếu hậu kỹ thuật số lên dòng xe Ford Transit 2023, đồng thời trang bị hệ thống này cho cả biến thể thuần điện có tên E-Transit Cargo Van.

Chuyên trang ôtô này nhận định Ford Transit sẽ là dòng ôtô hưởng lợi nhiều nhất từ gương chiếu hậu kỹ thuật số trong xe, bởi thiết kế của xe van khiến tài xế không thể quan sát được tình trạng ngay phía đuôi xe.

Do đó, người điều khiển các mẫu xe van như Ford Transit gần như chỉ có thể phụ thuộc hoàn toàn vào tầm nhìn có được từ các gương chiếu hậu bố trí 2 bên khoang lái.

Ford Transit 2023 anh 1

Tài xế điều khiển Ford Transit thường khó nhận biết tình hình ở vị trí ngay sau xe. Ảnh: Ford.

“Những người điều khiển xe van chở hàng thường gặp khó khăn khi quan sát khu vực phía sau xe. Do vậy, gương chiếu hậu kỹ thuật số sẽ trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho tài xế giao hàng”, ông Christian Kreipke – trợ lý giám đốc thương hiệu xe van của Ford – cho biết.

Được biết, Ford không phải là hãng xe đầu tiên trang bị hệ thống gương chiếu hậu kỹ thuật số cho ôtô của mình. CarBuzz cho biết nhiều hãng xe khác trên thế giới đã triển khai các hệ thống tương tự để hỗ trợ tài xế.

Trong hệ thống nói trên, một camera gắn tại vị trí đèn phanh trên cao phía đuôi xe sẽ thu lại hình ảnh, sau đó chuyển tiếp nội dung ghi được đến màn hình có độ phân giải cao bố trí bên trong cabin. Do vậy, tài xế có thể nắm rõ những diễn biến ở vị trí ngay sau xe dù không thể trực tiếp nhìn thấy bằng mắt thường.

Ford Transit 2023 anh 2

Một camera góc rộng có độ phân giải cao được lắp đặt ngay vị trí đèn phanh trên cao. Ảnh: Ford.

Bên cạnh đó, trên gương chiếu hậu kỹ thuật số còn có nút bấm để chuyển đổi thành gương chiếu hậu thông thường. Tuy nhiên, CarBuzz cho rằng tính năng này không thực sự cần thiết hay hiệu quả đối với thiết kế của xe van.

Ford xác nhận camera phía đuôi xe có thể ghi hình ổn định ngay cả trong tình hình khắc nghiệt của thời tiết. Thiết bị này cũng được trang bị ống kính góc rộng để cung cấp tầm nhìn gần gấp đôi so với gương chiếu hậu truyền thống. Những yếu tố nói trên giúp tăng khả năng quan sát cho tài xế xe Transit, từ đó hỗ trợ thao tác vận hành trên dòng xe này được an toàn và dễ dàng hơn.

Chuyên trang CarBuzz tin rằng BMW nên cân nhắc đến một hệ thống tương tự để hỗ trợ tầm nhìn cho chủ xe các mẫu 7 Series. Lý do xuất phát từ việc hãng ôtô nước Đức đã trang bị cho dòng xe này một màn hình giải trí cỡ lớn gắn tại trần xe để phục vụ cho người ngồi ở hàng ghế thứ hai, khiến tầm nhìn của tài xế bị hạn chế đáng kể.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Ford Transit có thêm phiên bản nhà di động

Khách hàng có thể tùy chọn 2 biến thể Ford Transit Nugget được trang bị sẵn các tính năng phục vụ cắm trại.

Ford Transit sắp có phiên bản chạy điện hoàn toàn

Phiên bản sử dụng động cơ điện của Ford Transit dự kiến được ra mắt trong tháng 11.

Phúc Hậu

Theo CarBuzz

Bạn có thể quan tâm