Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ford thử nghiệm công nghệ xe lái tự động trên đường

Môi trường thử nghiệm xe lái tự động của Ford được xây dựng như một thành phố thực. Do đó, hãng xe Mỹ có thể lường trước được nhiều tình huống ngoài đời thực.

Thử nghiệm Ford Fusion lái tự động ở Mỹ Môi trường thử nghiệm xe lái tự động của Ford được xây dựng như một thành phố thực. Do đó, hãng xe Mỹ có thể lường trước được nhiều tình huống ngoài đời thực.

Ford đã tiến thêm một bước mới trong việc phát triển những chiếc xe lái tự động. Mới đây, hãng xe mang biểu tượng oval xanh đã thử nghiệm chiếc xe tự lái Fusion trong môi trường giống như một đô thị thật tại trường đại học Michigan, Mỹ.

Khu vực thử nghiệm chiếc Ford Fusion lái tự động có tên gọi Mcity, được thiết lập như một khu đô thị nhỏ. Môi trường này đáp ứng khả năng lái tự động cấp độ 4, tương đương với việc chiếc xe có thể tự điều khiển khi qua ngã tư, phát hiện người đi bộ qua đường, nhận diện tín hiệu đèn giao thông và nhận diện người điều khiển xe đạp trên đường. Trước đó, chiếc Ford Fusion lái tự động đã hoàn thành bài thử nghiệm vận hành trong khu đô thị phức tạp, với vận tốc tối đa khoảng 40 km/h.

Theo Automotive News, chiếc xe có thể nhận diện chính xác tín hiệu đèn giao thông, tín hiệu chuyển hướng, người đi bộ, mà không gây va chạm. Hệ thống lái tự động của xe vận hành chính xác và ổn định.

Hiện tại, Ford đang thử nghiệm những chiếc xe lái tự động tại California, Arizona, Michigan và dự kiến thử nghiệm tại châu Âu trong năm nay. Mục tiêu cuối cùng của hãng xe Mỹ là có thể tạo ra những chiếc xe hoàn toàn tự động, không còn sự xuất hiện của vô lăng hoặc bàn đạp phanh, ga. Kế hoạch của hãng xe Mỹ là có thể bán những chiếc xe này ra thị trường vào năm 2021.

Hồi đầu năm, Ford từng công bố kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD cho lĩnh vực tự động và trí thông minh nhân tạo trong vòng 5 năm tới.

Ford bán gần 2.500 xe ở Việt Nam trong tháng 5

Liên doanh xe Mỹ công bố doanh số bán hàng đạt 2.451 chiếc với sự đóng góp phần lớn của 2 dòng Ranger và Transit.

Hành trình 'ngã ngựa' của người đứng đầu hãng xe Ford

Mark Fields sẽ bị đuổi việc sau 28 năm làm việc với 3 năm cuối cùng ngồi ghế CEO của Ford Motors.

Duy Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm