Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ford tăng giá nhiều mẫu xe vì thiếu chip bán dẫn

Ford tăng giá phần lớn mẫu xe tại Mỹ vì cuộc khủng hoảng thiếu chip bán dẫn toàn cầu.

Từ đầu tháng 6, Ford bắt đầu tăng giá xe tại thị trường Mỹ. Cách đây vài ngày, Ford tăng giá 540 USD đối với mẫu Bronco Sport. Tuy nhiên CarsDirect đã phát hiện ra một thông báo của hãng gửi cho các đại lý tại Mỹ, cho thấy Ford sẽ tiếp tục tăng giá bán nhiều sản phẩm khác.

Ford tang gia xe vi thieu chip ban dan anh 1

Ford tăng giá phần lớn sản phẩm tại Mỹ vì bị ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng thiếu chip bán dẫn. Ảnh: Carbuzz.

Có tổng cộng 11 sản phẩm của Ford sẽ bị tăng giá. Cụ thể, các dòng xe F Super-Duty, Ford Ranger, Ford Transit Connect 2022 tăng giá 250 USD, mẫu Mustang Mach 1 tăng giá nhiều nhất, lên đến 680 USD.

Trong khi đó, mẫu xe đô thị Ford EcoSport có giá bán tăng 400 USD so với tháng trước. Hãng xe Mỹ cũng lặng lẽ loại bỏ những khoản giảm giá trên tất cả mẫu xe. Điều này được cho là thực hiện theo yêu cầu của các đại lý.

Việc tăng giá niêm yết và cắt khuyến mãi của Ford xảy ra trong thời điểm xảy ra cuộc khủng hoảng thiếu chip bán dẫn toàn cầu, khiến không ít hãng ôtô phải tạm dừng sản xuất, đóng cửa nhà máy. Bên cạnh đó, một số hãng cũng chuyển sang phương án cắt giảm trang bị, tính năng trên các mẫu xe nhằm tiết kiệm chip.

Ford tang gia xe vi thieu chip ban dan anh 2

Hãng xe Mỹ cũng lặng lẽ loại bỏ những khoản giảm giá trên tất cả mẫu xe. Ảnh: Carbuzz.

Tuy nhiên không phải tất cả mẫu xe của Ford đều tăng giá, các mẫu xe phổ biến tại Mỹ như F-150, Mustang Mach-E và Bronco vẫn được giữ nguyên giá niêm yết.

Thương hiệu cao cấp của Ford là Lincoln cũng tăng giá phần lớn dòng xe, cao nhất là mẫu Aviator Reserve 2022, có mức tăng 905 USD. Bù lại, Ford ra chính sách ưu đãi 1.000 USD đối với những khách hàng đặt mua xe mới từ nhà máy. Trước đây, khoản ưu đãi tiền mặt này trị giá 500 USD và áp dụng cho những đơn hàng bán lẻ.

Cuộc khủng hoảng chất bán dẫn ảnh hưởng tới nhiều ngành công nghiệp trên toàn cầu, trong đó có ôtô.

Tại Việt Nam, vấn đề thiếu hụt chất bán dẫn bắt đầu ảnh hưởng tới một số hãng ôtô, trong đó có Mitsubishi. Vừa qua, nhà sản xuất Nhật Bản thông báo chậm giao hàng theo kế hoạch của tháng 4/2021 với các mẫu xe Xpander, Outlander và Attrage.

Vũ Huỳnh

Nguồn: CarBuzz

Bình luận

Bạn có thể quan tâm