Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ford Ranger bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi kính chắn gió

Số lượng Ford Ranger tại thị trường trong nước gặp lỗi là hơn 1.400 xe. Tất cả xe gặp sự cố đều có thời gian sản xuất trong năm 2021.

Ford Việt Nam vừa thông báo triệu hồi mẫu bán tải Ranger để kiểm tra và thay thế keo kính chắn gió. Hãng xe Mỹ cho biết độ bám dính của lớp keo hiện tại có khả năng không đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Ford Ranger tai Viet Nam gap loi anh huong den kha nang bung tui khi anh 1

Trong quá trình sử dụng, lớp keo không đạt chuẩn gây ảnh hưởng đến hoạt động bung túi khí hành khách, kính chắn gió có thể bị bung ra và mất đi một phần tác dụng giữ người ngồi trên xe khi xảy ra tai nạn. Bên cạnh đó, Ford cũng đưa ra khuyến cáo lớp keo này có thể gây ảnh hưởng đến độ bền mui xe.

Có tổng cộng 1.444 xe Ford Ranger cần triệu hồi để sửa chữa lỗi này. Tất cả xe đều được sản xuất trong giai đoạn 9/1/2021 đến 9/7/2021. Tại thị trường Mỹ, hơn 24.000 chiếc Ford Ranger cũng bị triệu hồi do vấn đề tương tự.

Chủ xe Ranger thuộc diện triệu hồi sẽ được kiểm tra và dán keo mới cho kính chắn gió miễn phí. Thời gian xử lý lỗi này chưa đến nửa ngày làm việc.

Ford Ranger tai Viet Nam gap loi anh huong den kha nang bung tui khi anh 2

Tại Việt Nam, Ford Ranger là dòng xe bán tải có doanh số tốt nhất. Cộng dồn nửa đầu năm nay, doanh số mẫu xe này đạt 6.433 xe, bỏ xa các đối thủ như Mitsubishi Triton (2.419 xe), Isuzu D-Max (519 xe), Mazda BT-50 (397 xe)...

Trong vài tháng tới, Ford Ranger thế hệ mới sẽ được mở bán tại Việt Nam. Thông tin của các phiên bản Ranger 2022 đã xuất hiện trên website Cục Đăng kiểm Việt Nam. Thế hệ mới của mẫu xe này được nâng cấp nhiều về trang bị, thiết kế ngoại thất lẫn nội thất.

Lộ thông số Ford Ranger 2022 bán tại Việt Nam

Dữ liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết Ford Ranger thế hệ mới được lắp ráp trong nước với 9 phiên bản. Xe được trang bị 2 loại động cơ mang mã P02S và YN2S.

Giá dưới 550 triệu, chọn Toyota Vios 1.5E CVT hay Nissan Almera CVT?

Phiên bản mới của Nissan Almera được nâng cấp về mặt trang bị, giúp tăng khả năng cạnh tranh so với đối thủ Toyota Vios.

Xe điện Audi e-tron GT giá từ 5,2 tỷ đồng, đối thủ của Porsche Taycan

Trong tương lai, Audi Việt Nam lên kế hoạch phân phối phiên bản thể theo RS e-tron GT.

Vĩnh Phúc

Bạn có thể quan tâm